08:30 23/01/2021

Thị trường tiếp tục có sự rung lắc, xu hướng phục hồi chưa rõ ràng

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 25-29/12/2021

Theo đánh giá của BSC, với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng.
Theo đánh giá của BSC, với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 25-29/12/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (22/1), chỉ số VnIndex tăng 2,57 điểm – tương đương 0,22%, đóng cửa ở mức 1.166,78 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 240,72 điểm – giảm 0,16 điểm, tương đương giảm 0,07%.

Nhiều khả năng sẽ thử thách vùng đỉnh cũ 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần tới. Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 01. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60% cổ phiếu; Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng"

Khả năng ngắn hạn xu hướng phục hồi chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trong phiên sáng, đà tăng của VN Index được nới rộng lên đáng kể giúp VNIndex vượt 1175 điểm, về phiên chiều, áp lực rung lắc mạnh tiếp tục diễn ra tới cuối phiên khiến cho VNIndex chỉ tăng hơn 2 điểm so với phiên trước. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư vẫn tích cực với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái đi ngang với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng"

Thị trường đang có dấu hiệu phân hoá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau khi hồi phục tích cực và dòng tiền không còn mạnh mẽ ủng hộ xu thế tăng. TTCK đang có dấu hiệu phân hóa cũng như ảnh hưởng của việc chốt lãi ngắn hạn. Do vậy các nhà đầu tư chưa nên bắt đầu trạng thái mua mới và cũng như bán các cổ phiếu đã mất xu hướng tăng".

Thị trường tiếp tục có sự rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính với hỗ trợ MA5 nằm tại 1155 điểm và 1140 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đang ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường tiếp tục có sự rung lắc và có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh giảm để các chỉ số kiểm định lại các hỗ trợ ngắn hạn.

VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1155 điểm khi mà khá nhiều cổ phiếu bắt đáy đã cho tỷ suất sinh lợi hấp dẫn sau T+3. Nếu lực cầu giá thấp đủ mạnh để hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lãi này, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ dần hồi phục về cuối ngày. Trong khi bản VN-Index vẫn duy trì đóng cửa trên đường MA5 với một nến đảo chiều dạng hammer hoặc VN-Index đóng cửa trên mốc 1175 điểm của đường MA10, thị trường có thể sẽ tăng điểm trong những phiên kế tiếp để chỉ số này kiểm định mốc đỉnh cũ và kháng cự trung hạn tại 1200-1210 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.