22:00 03/11/2020

Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro bất ngờ

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/11/2020

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể sẽ có phiên dao động với biên độ lớn vào ngày mai khi mà đa số kết quả kiểm phiếu bầu cử của các bang tại Mỹ được công bố.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể sẽ có phiên dao động với biên độ lớn vào ngày mai khi mà đa số kết quả kiểm phiếu bầu cử của các bang tại Mỹ được công bố.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/11/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/11, chỉ số VnIndex tăng 1,73 điểm – tương đương tăng 0,19%, lên 935,41 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex tăng 1,71 điểm – tương đương tăng 1,25%, đóng cửa ở mức 138,58 điểm

Tiếp tục thử thách vùng 940-950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày mai có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Mặt khác, kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết đã đi đến giai đoạn thoái trào và không còn tạo ra ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường chung. Trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-945 điểm; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 920-925 điểm và 900-910 điểm".

Có thể sẽ có phiên dao động với biên độ lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và hiện đã trở về quanh ngưỡng 935. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 14/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy lực cầu đang chiếm ưu thế.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ có phiên dao động với biên độ lớn vào ngày mai khi mà đa số kết quả kiểm phiếu bầu cử của các bang tại Mỹ được công bố".

Có thể giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 935

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp nhưng với mức tăng nhẹ và thanh khoản tuy có sự gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh, chỉ số tăng điểm chủ yếu do hoạt động tiết cung của nhà đầu tư trong nước.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 935 điểm (MA20), do đó khả năng chỉ số sẽ giằng co quanh ngưỡng này trước khi có những biến động mạnh trong ngắn hạn trong phiên tới. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị hơn 660 tỷ đồng trên hai sàn là diễn biến tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức basis dương lên 6,16 điểm, cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh lạc quan về xu hướng hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 935 điểm (MA20) cho đến khi có tin tức mới nhất từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Những nhà đầu tư đã bắt đáy thăm dò một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng MA20 trong phiên 28/10 nên tiếp tục quan sát, có thể giải ngân thêm một phần danh mục nữa nếu thị trường có nhịp giảm về vùng hỗ trợ trung hạn trong khoảng 910-915 điểm (MA50)".

Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro bất ngờ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục sau giai đoạn điều chỉnh nhanh nhưng động thái giao dịch vẫn thể hiện sự thận trọng và mức điểm hồi đang thu hẹp tại vùng cản 935-940 điểm. Nhìn chung thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro bất ngờ. Do vậy, quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chưa nên mở rộng danh mục".

Hoạt động mua ngắn hạn có thể được cân nhắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 935,41 điểm, tăng 1,73 điểm. Chỉ số dao động giằng co trong biên độ hẹp với độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá. Thanh khoản cải thiện 25,74% lên 5.852 tỷ nhưng vẫn duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường ghi nhận dấu hiệu chững lại sau hai phiên hồi phục mạnh. Thanh khoản thấp tiếp tục cho thấy đây có thể chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Do đó kịch bản điều chỉnh được dự báo vẫn sẽ là diễn biến chính của chỉ số trong những phiên tới. Cuộc bầu cử Mỹ diễn ra ngày 4/11 sẽ là yếu tố góp phần làm gia tăng rủi ro của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát. Hoạt động mua ngắn hạn có thể được cân nhắc nếu chỉ số giảm về vùng hỗ trợ xung quanh 900 điểm.

Vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.