18:50 17/03/2019

Thời báo Kinh tế Việt Nam giành 3 giải thưởng tại Hội báo toàn quốc 2019

Đức Phan

Chiều 17/3, Hội Báo toàn quốc 2019 đã bế mạc, sau ba ngày diễn ra sôi nổi tại Bảo tàng Hà Nội

Thời báo Kinh tế Việt Nam vinh dự được trao hạng mục giải thưởng "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" - Ảnh: Quang Phúc.
Thời báo Kinh tế Việt Nam vinh dự được trao hạng mục giải thưởng "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" - Ảnh: Quang Phúc.

Diễn ra từ ngày 15-17/3, Hội Báo toàn quốc có chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", với 76 gian trưng bày của các cơ quan báo chí trên cả nước.

Theo Ban tổ chức, Hội Báo toàn quốc 2019 gồm 76 khu vực trưng bày, thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị. Đây là sự kiện văn hóa báo chí lớn nhất cả nước, là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng cả nước

Thời báo Kinh tế Việt Nam giành 3 giải thưởng tại Hội báo toàn quốc 2019 - Ảnh 1.

Thời báo Kinh tế Việt Nam giành giải "Bìa báo Tết đẹp" - Ảnh: Quang Phúc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Hội Báo toàn quốc năm 2019 có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước; trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, công tác đào tạo báo chí. Hội Báo toàn quốc 2019 đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện trách nhiệm vẻ vang nhưng rất nặng nề của báo chí đối với đất nước và nhân dân.

Đồng thời phản ánh sự quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình và hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, sự gắn bó mật thiết giữa những người làm báo và công chúng báo chí, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, đơn vị đối với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thời báo Kinh tế Việt Nam giành 3 giải thưởng tại Hội báo toàn quốc 2019 - Ảnh 2.

Báo điện tử Thời báo Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) giành giải "Giao diện điện tử Tết đẹp" - Ảnh: Quang Phúc.

"Hội Báo Toàn quốc 2019 xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp các khu vực một cách khoa học, trong khuôn viên rộng và đẹp của Bảo tàng Hà Nội, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước. Điều đáng mừng và rất đáng tự hào là nhiều khu vực trưng bày đã tổ chức các cuộc giao lưu, các hoạt động nghiệp vụ mang tính tương tác cao với công chúng, tạo nên bầu không khí vui tươi, sống động, có sức lôi cuốn", Nhà báo Hồ Quang Lợi nhận định.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao 6 loại giải: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; "Bìa báo Tết đẹp"; "Giao diện điện tử Tết đẹp"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; "Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018".

Tại Hội báo toàn quốc 2019, Thời báo Kinh tế Việt Nam vinh dự được trao 3 giải thưởng "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc", "Bìa báo Tết đẹp" và giải Báo điện tử có giao diện đẹp dịp Tết Kỷ Hợi 2019.