09:58 15/04/2009

Thủ tướng yêu cầu dừng xây khách sạn trong Công viên Thống Nhất

Từ Nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Hà Nội dừng việc xây dựng Khách sạn SAS Royal trong Công viên Thống Nhất

Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến thời điểm này, dự án đã hoàn thành phần móng cọc và đang làm tường vây, vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 14,5 triệu USD.
Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến thời điểm này, dự án đã hoàn thành phần móng cọc và đang làm tường vây, vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 14,5 triệu USD.
Tại Công văn số 2605/VPCP-KTN ngày 14/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định dừng việc xây dựng Khách sạn SAS Royal tại số 295 đường Lê Duẩn.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá, xác định kinh phí do công ty liên doanh đã đầu tư vào dự án và đề xuất phương án xử lý, đồng thời giao Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan lựa chọn một địa điểm khác giới thiệu cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo rà soát quy hoạch chi tiết xây dựng, bảo đảm hệ thống công viên, cây xanh đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô.
 
Trước đó, sau khi dư luận và báo chí có những ý kiến trái chiều về việc xây dựng Khách sạn SAS Royal Hotel trong Công viên Thống Nhất, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã yêu cầu Bộ Xây dựng và Hà Nội kiểm tra lại việc xây dựng khách sạn tại vị trí trên có phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được duyệt và quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đang được nghiên cứu hay không.

Tiếp đó, ngày 25/3, Bộ Xây dựng đã có công văn kiến nghị Thủ tướng ra quyết định dừng dự án xây dựng khách sạn này tại công viên Thống Nhất

Dự án khách sạn trong Công viên Thống Nhất có diện tích 10.300 m2, trong đó có đến 9.000m2 vốn là đất của công viên, do Tổng công ty Du lịch Hà Nội và đối tác SIH Investment làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế, khách sạn này sẽ đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 2 tầng hầm và 5 tầng bên trên, với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD. Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến thời điểm này, dự án đã hoàn thành phần móng cọc và đang làm tường vây, vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 14,5 triệu USD.