Tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng

Minh Đức

03/04/2013, 13:14

Sáng mai, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chào bán 26.000 lượng vàng

Có thể từ tuần tới Ngân hàng Nhà nước sẽ dồn dập tổ chức các phiên đấu thầu, tăng tần suất lên nhiều phiên trong tuần.
Có thể từ tuần tới Ngân hàng Nhà nước sẽ dồn dập tổ chức các phiên đấu thầu, tăng tần suất lên nhiều phiên trong tuần.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo về lịch tổ chức đấu thầu vàng miếng, trong kế hoạch tăng cung bình ổn thị trường vàng.

Cụ thể, thời gian bắt đầu tổ chức đấu thầu phiên này là 8h30 ngày 4/4/2013, tại Sở Giao dịch - Ngân hàng Nhà nước.

Hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá; tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu 26.000 lượng - cũng là quy mô đưa ra chào bán ở phiên đầu tiên ngày 28/3 vừa qua.

Khối lượng vàng miếng của mỗi lô đấu thầu là 100 lượng; loại vàng miếng bán là vàng miếng SJC (loại 1 lượng, hàm lượng 99,99%); tỷ lệ đặt cọc là 10%.

Mức giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc theo thông báo là 43,61 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá phục vụ cho việc tính đặt cọc; mức giá sàn hoặc trần được giữ bí mật đến thời điểm chính thức đấu thầu.

Mỗi thành viên tham gia được phép đặt thầu tối thiểu 5 lô (tương đương 500 lượng); khối lượng vàng miếng tối đa mỗi thành viên được phép đặt thầu là 50 lô (tương đương 5.000 lượng); bước giá đặt thầu là 10.000 đồng/lượng; bước khối lượng đặt thầu là 1 lô (100 lượng).

Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá trong phạm vi giá trần và giá sàn.

Như vậy, sau phiên đấu thầu ngày 28/3 vừa qua với 2.000 trong tổng 26.000 lượng chào bán trúng thầu, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức phiên thứ hai. Nếu như phiên trước, trước thềm đấu thầu là cú lao dốc chóng mặt của giá trong nước, thì lần này là đà giảm rất mạnh của giá vàng thế giới đêm qua.

Chính diễn biến bất thường trên thị trường thế giới và tốc độ giảm không tương ứng của giá trong nước khiến chênh lệch bị doãng rộng khoảng 4 triệu đồng/lượng sáng nay. Đây là “yếu tố bất ngờ” khiến diễn biến phiên đấu thầu ngày mai có thể trở nên khó đoán.

Theo tìm hiểu của VnEconomy, có thể từ tuần tới Ngân hàng Nhà nước sẽ dồn dập tổ chức các phiên đấu thầu, tăng tần suất lên nhiều phiên trong tuần.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xi măng xanh: Giải pháp bền vững cho một tương lai xanh

Xi măng xanh: Giải pháp bền vững cho một tương lai xanh

Những thương hiệu mất giá trị nhiều nhất năm 2025, Starbucks dẫn đầu

Những thương hiệu mất giá trị nhiều nhất năm 2025, Starbucks dẫn đầu

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến tạo tăng trưởng bền vững

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến tạo tăng trưởng bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy