08:02 25/07/2017

Tìm kênh đầu tư sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi

Kiều Châu

Tìm cách sinh lợi sao cho tốt và an toàn là điều những người sở hữu dòng tiền nhàn rỗi thường suy nghĩ

<!--[if gte mso 9]><xml>
 <o:OfficeDocumentSettings>
 <o:AllowPNG></o:AllowPNG>
 <o:PixelsPerInch>96</o:PixelsPerInch>
 </o:OfficeDocumentSettings>
</xml><![endif]-->Đà Nẵng là thành phố thu hút các nhà đầu tư vào các dự án Codotel.<!--[if gte mso 9]><xml>
 <w:WordDocument>
 <w:View>Normal</w:View>
 <w:Zoom>0</w:Zoom>
 <w:TrackMoves></w:TrackMoves>
 <w:TrackFormatting></w:TrackFormatting>
 <w:PunctuationKerning></w:PunctuationKerning>
 <w:ValidateAgainstSchemas></w:ValidateAg
<!--[if gte mso 9]><xml> <o:OfficeDocumentSettings> <o:AllowPNG></o:AllowPNG> <o:PixelsPerInch>96</o:PixelsPerInch> </o:OfficeDocumentSettings> </xml><![endif]-->Đà Nẵng là thành phố thu hút các nhà đầu tư vào các dự án Codotel.<!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:TrackMoves></w:TrackMoves> <w:TrackFormatting></w:TrackFormatting> <w:PunctuationKerning></w:PunctuationKerning> <w:ValidateAgainstSchemas></w:ValidateAg
Tìm cách sinh lợi sao cho tốt và an toàn là điều những người sở hữu dòng tiền nhàn rỗi thường suy nghĩ.

Chị Mai - khách ở Hà Nội vừa đầu tư 1 căn condotel tại Đà Nẵng cho biết: “Thoạt đầu khi đến Hội An, Đà Nẵng để du lịch chúng tôi nảy sinh ý nghĩ mua một căn nhà tại khu vực này để thuận tiện cho việc lưu trú, nghỉ ngơi những lần đi du lịch. Khoảng thời gian không lưu trú, chúng tôi có thể cho khách du lịch thuê lại và kiếm lời.

Nhận thấy tiềm năng du lịch của khu vực này càng khiến vợ chồng tôi hào hứng. Tuy nhiên, nếu tính toán kỹ thì phương án đầu tư này không mấy khả thi. Vấn đề nằm ở chỗ chúng tôi không đủ thời gian, công sức để làm sao thu hút khách đến. Ngoài ra, có lưu trú thì cũng phải có dịch vụ, trong khi chúng tôi không biết cách làm sao để vận hành”.

Trong khi đó, condotel là mô hình kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Condotel có những khác biệt riêng so với căn hộ thông thường như vị trí nằm ở những nơi có tiềm năng du lịch, có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, khách lưu trú được tận hưởng đầy đủ dịch vụ tiện ích về du lịch, giải trí…

Một điểm thu hút khác của condotel chính là việc cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư. Đây cũng là xu hướng thịnh hành trên thị trường bất động sản hiện nay. Đại diện tập đoàn Empire - chủ đầu tư dự án Cocobay ở Đà Nẵng cho biết: Đối với dòng sản phẩm Condotel của Cocobay, đơn cử là dự án Coco Skyline Resort, hiện Công ty cam kết với khách hàng ở mức tối thiểu 12% giá trị dự án mỗi năm và mức cam kết này sẽ giữ liên tục trong 8 năm.
 
So với mức trung bình trên thị trường condotel hiện nay là 8 - 10% thì mức cam kết của Coco Skyline Resort là khá cao.

Việc chủ đầu tư cam kết cũng đồng nghĩa với việc khách hàng mua condotel sẽ yên tâm, khi mỗi năm sẽ có mức sinh lời cao hơn gửi tiền ngân hàng (hiện đang áp dụng khung lãi suất gửi cao nhất 8%), hoặc cũng không phải đau đầu về phương án kinh doanh, cho thuê như đối với đầu tư chung cư hay đất nền.

Condotel Coco Skyline Resort đang có mức giá từ 1,4 tỷ/căn. Trong đó, ngân hàng SHB sẽ hỗ trợ vay 60% với lãi suất ưu đãi trong vòng 15 - 20 năm.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục giấy tờ và ngân hàng bắt đầu giải ngân, Empire Group sẽ áp dụng việc cam kết lợi nhuận 12%/năm, tương đương với việc khách hàng sẽ thu về khoảng 156 triệu/năm. Cộng hưởng với lợi nhuận từ việc cho thuê phòng thì khả năng hoàn vốn trong thời gian ngắn là khả quan.

Coco Skyline Resort nằm ngay quần thể khách sạn, resort 5 sao sang trọng của Cocobay. Với vị trí này, du khách dễ dàng tiếp cận và sử dụng những tiện ích cao cấp hàng đầu trong khu tổ hợp quy mô 11.000 tỷ đồng ven biển Đà Nẵng.

Ngoài ra, nội khu Coco Skyline Resort còn hiện diện hệ thống tiện ích nổi bật như hồ bơi, phòng tập gym trên sân thượng, sân bóng rổ mini, khu vực yoga bãi biển. Cùng với đó là những dịch vụ ẩm thực phong phú như café, bar và hệ thống nhà hàng Âu, Mỹ cao cấp.

Mỗi căn condotel nơi đây đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cao cấp như bàn tiếp khách, tủ âm tường, tivi, tủ lạnh, điều hòa, bếp từ và ứng dụng công nghệ “Smart Condotel”. Với công nghệ này, kỳ nghỉ của du khách sẽ tiện nghi, thú vị hơn khi có thể điều khiển các thiết bị như tivi, khóa cửa, rèm cửa đến hệ thống chiếu sáng thông qua smartphone.

Hiện dự án đã cất nóc xong. Nhà thầu chính cũng đẩy nhanh phần xây dựng để từ quý 1/2018, Coco Skyline Resort sẽ được bàn giao cho khách hàng. Như vậy, trong vòng khoản 9 tháng nữa từ khi khách hàng đặt mua và dự án đi vào vận hành, Coco Skyline Resort sẽ bắt đầu sinh lợi cho nhà đầu tư.