14:03 04/10/2017

Trẻ "chơi mà học" sáng tạo với đồ chơi thế hệ mới MagicBook

Thúy Vân

MagicBook là bộ đồ chơi được phát triển đặc biệt nhằm khơi gợi khả năng học tập và sáng tạo không giới hạn của trẻ nhỏ

MagicBook được thiết kế dưới nhiều trò chơi đa dạng trong đó các kiến thức được lồng ghép dưới nhiều hình thức.
MagicBook được thiết kế dưới nhiều trò chơi đa dạng trong đó các kiến thức được lồng ghép dưới nhiều hình thức.
Học thông qua trò chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì qua đó trẻ học được  nhiều thứ về môi trường xung quanh, phát triển các giác quan, tìm hiểu sở thích của bản thân...

Theo các chuyên gia giáo dục, khi chọn mua đồ chơi cho con, cha mẹ cần lưu tâm tới việc thông qua đồ chơi đó trẻ có cơ hội tương tác với người khác và giúp nuôi dưỡng khả năng tập trung, sáng tạo hay không.

Được giới thiệu lần đầu tại Việt Nam, MagicBook là bộ đồ chơi được phát triển đặc biệt nhằm khơi gợi khả năng học tập và sáng tạo không giới hạn của trẻ nhỏ. Các trò chơi của MagicBook là sự kết hợp giữa đồ chơi vật lý và ứng dụng công nghệ trên các thiết bị thông minh, cho phép các bé tương tác chủ động bên ngoài màn hình.

MagicBook được thiết kế dưới nhiều trò chơi đa dạng trong đó các kiến thức được lồng ghép dưới nhiều hình thức: Trò chơi Xếp Hình Sáng Tạo, Phát triển từ vựng Tiếng Anh, Phát triển từ vựng Tiếng Việt, Phát triển Tư Duy.

Đây là sản phẩm đồ chơi của thế hệ mới. Trong các trò chơi, phần mềm trò chơi MagicBook sẽ đưa ra những thử thách hấp dẫn, luôi cuốn mà trẻ cần vượt qua. Công nghệ nhận diện hình ảnh của MagicBook giúp trẻ em chơi tương tác với máy tính bảng thông qua các đồ chơi vật lý của MagicBook.

Qua các trò chơi MagicBook, trẻ em sẽ được hoàn thiện thêm các kỹ năng như vẽ hình, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tư duy logic, khả năng nhớ từ tiếng Anh, tiếng Việt…

Một điểm đáng chú ý là bộ đồ chơi MagicBook liên tục được cập nhật và phát triển thêm dưới nhiều hình thức chơi khác nhau để phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Đây là giải pháp giúp trẻ vừa giải tỏa được căng thẳng mệt mỏi sau giờ lên lớp, vừa thu nhận thêm các kiến thức ngoài sách vở.

Theo đánh giá của Tiến sĩ tâm lý giáo dục Đào Thu Thủy, MagicBook là bộ trò chơi phát triển trí tuệ phù hợp với trẻ em. MagicBook có thể chơi bất kỳ khi nào rảnh rỗi và kiến thức thông qua các trò chơi được tiếp thu một cách tự nhiên, thoải mái.

Phương thức giáo dục của MagicBook cũng phù hợp với đề án thay đổi cách kiểm tra, đánh giá năng lực của trẻ em mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang áp dụng.

Ngoài ra, sản phẩm này giúp kết nối gia đình, mang đến những giây phút chơi mà học sáng tạo, tạo hứng khởi giữa các thành viên. Người dùng có thể chơi kể cả khi không có kết nối mạng internet.