15:47 19/04/2017

Triều Tiên “chế” video “tấn công Mỹ bằng tên lửa”

Diệp Vũ

Hình ảnh được cắt ghép mô phỏng tên lửa Triều Tiên bay qua Thái Bình Dương và nổ tung thành những quả cầu lửa khổng lồ trên đất Mỹ

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên - Ảnh: KCNA/EPA.<br>
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên - Ảnh: KCNA/EPA.<br>
Triều Tiên đã tổ chức một chương trình ca nhạc mừng kỷ niệm 105 ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành, và buổi biểu diễn được kết thúc bằng một đoạn băng video “chế” hình ảnh tên lửa Triều Tiên tấn công dìm nước Mỹ trong biển lửa.

Theo tin từ Reuters, khán giả tại buổi biểu diễn đã vỗ tay vang dội khi xem đoạn video trên, còn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - người cũng tham dự chương trình - mỉm cười hài lòng.

Hình ảnh do kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên phát sóng cho thấy một chương trình hợp xướng diễn ra vào ngày Chủ nhật vừa rồi, một ngày sau lễ diễu binh hoành tráng ở Bình Nhưỡng.

Sau màn hợp xướng, màn hình trên sân khấu phát một đoạn băng video lấy hình ảnh từ vụ thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 2. Được ghép thêm vào đó là hình ảnh từ các vụ tên lửa khác của nước này. Các hình ảnh được cắt ghép mô phỏng tên lửa Triều Tiên bay qua Thái Bình Dương và nổ tung thành những quả cầu lửa khổng lồ trên đất Mỹ.

Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh quốc kỳ Mỹ bị thiêu cháy.

“Khi chương trình kết thúc, tất cả các nghệ sỹ biểu diễn và khán giả cùng vỡ òa trong tiếng vỗ tay hoan hô đầy hứng khởi”, hãng thông tấn KCNA viết. Hình ảnh từ truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong Un mỉm cười và vẫy tay.

“Lãnh tụ mến yêu đã vẫy chào lại mọi người và chúc mừng các nghệ sỹ đã có một màn biểu diễn thành công”, KCNA viết.

Hồi tháng 2, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm trung-xa mới có tên Pukguksong, sử dụng động cơ nhiên liệu rắn.

Trong lễ diễu binh hôm thứ Bảy, Triều Tiên “khoe” những quả tên lửa được cho là thuộc loại tên lửa đạn đạo mới. Một ngày sau đó, Bình Nhưỡng lại phóng thử tên lửa nhưng thất bại.

Triều Tiên thường xuyên đe dọa sẽ hủy diệt nước Mỹ. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây, Bình Nhưỡng càng đưa ra những lời cảnh báo mạnh mẽ hơn, nới rằng sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực bằng hạt nhân nếu Washington động binh.

Trong chuyến thăm châu Á, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence liên tục cảnh báo rằng “thời kỳ kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ với Triều Tiên đã kết thúc. Ngày 19/4, ông Pence nói Mỹ sẽ có hành động “đáp trả áp đảo” nếu có bất kỳ cuộc tấn công nào từ Triều Tiên.