14:14 29/07/2022

Văn phòng xanh: Xu thế mới và tất yếu của bất động sản

Tuấn Sơn

Các tòa nhà văn phòng đạt chứng chỉ xanh quốc tế, tiêu biểu như LEED, đang là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp sau đại dịch, nhờ đáp ứng được các nhu cầu tất yếu hiện nay về sức khỏe, an toàn và môi trường làm việc thoải mái...

Hiện nay, nhiều công ty tập trung vào việc nâng cao giá trị danh mục dự án của mình thông qua việc đạt được các chứng chỉ quốc tế về môi trường. Cụ thể, một nghiên cứu của Đại học Berkeley, California cho biết, các tòa nhà đạt chứng chỉ LEED có lượng phát thải khí nhà kính thấp hơn so với các tòa nhà thông thường khác. Mặc dù nghiên cứu này đã được thực hiện cách đây 5 năm, những cải tiến trong việc áp dụng công nghệ xanh đã hoàn toàn được chứng nhận đến thời điểm hiện tại.

Cụ thể hơn, các chủ đầu tư văn phòng cho thuê trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam, hiểu rõ tầm quan trọng của việc đặt các yếu tố bền vững làm trọng tâm trong các thiết kế và xây dựng. Hiện nay có rất nhiều dự án đã và đang được phát triển và xây dựng nhằm đạt được các chứng chỉ xanh như LEED.

Văn phòng xanh: Xu thế mới và tất yếu của bất động sản - Ảnh 1

Bà Nguyễn Lê Dung, Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Viva Land cho biết: “Đại dịch Covid-19 với những tác động khó lường đã khiến khách thuê ngày càng chú trọng đến chất lượng tòa nhà và không gian mà nó mang lại. Từ ánh sáng tự nhiên, đến không khí trong lành, và khu vực cây xanh - tất cả đều góp phần cải thiện trải nghiệm làm việc cho khách thuê. Yếu tố xanh trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong thiết kế không gian văn phòng hiện tại. Ngoài ra, yêu cầu của người lao động về nơi làm việc không chỉ dừng lại ở không gian, mà còn mở rộng ra các vấn đề về sức khỏe, tính bền vững và đa dạng phương thức làm việc.”

Đầu tháng 7 vừa qua, Công ty Viva Land đã phối hợp cùng các đơn vị tư vấn kiến trúc tòa nhà xanh hàng đầu tổ chức sự kiện: “Lợi thế tòa nhà chứng chỉ LEED - Tiên phong về xu hướng xanh”. Tại sự kiện, bên cạnh việc mang đến cho khách mời các thông tin mới và chuyên sâu về lĩnh vực văn phòng, xu hướng phát triển văn phòng xanh tại Hà Nội và Việt Nam, sự kiện còn giới thiệu dự án tòa nhà xanh điển hình tại Hà Nội. Đó là tòa nhà Capital Place.

Bên cạnh việc chia sẻ về những yếu tố cần thiết để một tòa nhà có thể đạt chứng chỉ LEED và cập nhật xu hướng văn phòng xanh tại Việt Nam, tại sự kiện, khách tham dự cũng được giải đáp các thắc mắc về hiệu quả vận hành và những lợi thế của văn phòng làm việc xanh. Cụ thể như tối ưu hóa chi phí vận hành, cải thiện sức khỏe và tinh thần của nhân viên.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Ong Khing Wee, Phó Tổng Giám đốc Viva Land, nhận định rằng những thay đổi trong quan điểm của doanh nghiệp cũng như nhân viên về không gian làm việc đã tạo cơ hội cho các công trình xanh, điển hình như Capital Place.

Văn phòng xanh: Xu thế mới và tất yếu của bất động sản - Ảnh 2

Được biết đến là tòa nhà Hạng A có chất lượng và thiết kế đẳng cấp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về tòa nhà xanh cũng như nhu cầu của khách thuê, ông tin tưởng rằng Capital Place là tòa nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố mà hiện khách thuê mong đợi, mang lại không gian làm việc sáng tạo và truyền cảm hứng.

“Thêm vào đó, với kinh nghiệm quản lý và phát triển các loại hình bất động sản khác nhau của Viva Land, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó hỗ trợ nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp khi đặt văn phòng làm việc tại đây”, Ong Khing Wee chia sẻ.

Trong sự kiện, ông Vũ Hồng Phong, Chuyên gia Công trình xanh từ Tổ chức Tài chính Quốc tế chia sẻ: “Khách thuê văn phòng đang có xu hướng lựa chọn công trình xanh tối ưu chi phí vận hành. Một ví dụ thực tế từ một doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Tp.HCM cho thấy kết quả của việc chuyển văn phòng từ một tòa nhà văn phòng thông thường sang một tòa nhà văn phòng đạt chứng nhận xanh có thể giúp giảm tiền điện trung bình khoảng 18%, nhờ vào việc sử dụng năng lượng hiệu quả.

Có thể nói, xu hướng văn phòng xanh sẽ còn tiếp tục phát triển vì nhu cầu ngày càng cao từ không chỉ các chủ đầu tư mà còn từ chính các doanh nghiệp. Một số lợi ích đáng kể có thể kể đến khi làm việc trong tòa nhà đạt chứng chỉ xanh là tối ưu hóa ngân sách hoạt động, sử dụng điện và nước hiệu quả hơn, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp giảm lượng khí thải CO2, cải thiện sức khỏe và thể chất của nhân viên, góp phần thu hút và giữ chân nhân tài.

 

Thông tin về Capital Place

Capital Place bao gồm 2 tòa tháp 37 tầng văn phòng, 1 tầng hầm thương mại, cung cấp cho thị trường gần 100.000m2 diện tích cho thuê hạng A quốc tế.

Sở hữu diện tích mặt sàn “không cột” lên đến 1.200 m2/ tầng. Theo đó, tất cả hệ thống cột trụ được đẩy vào các góc, đảm bảo diện tích sàn thông thoáng lớn nhất, tối ưu hóa mọi thiết kế nội thất cũng như tránh lãng phí những “góc chết” thường gặp ở các tòa văn phòng có cột trụ nằm giữa.

Toàn bộ không gian được bao quanh bởi hệ kính có chiều cao 2,7 m phủ kín từ mặt sàn đến trần và tầm nhìn toàn cảnh 360 độ. Hệ kính được lựa chọn đạt chất lượng cao cấp nhất, kính LowE 2 lớp cách âm, cách nhiệt, chống tia UV, theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của những tòa văn phòng hạng A cao cấp, góp phần giảm thiểu năng lượng điện tiêu thụ.

Hệ thống lọc không khí tổng bằng bộ lọc Merv 13 có khả năng lọc bụi mịn với kích thước siêu nhỏ đến 0,4 micromet giúp không khí trong văn phòng luôn trong lành, tươi mát. Capital Place cũng là tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold (chứng nhận tiêu chuẩn Mỹ cho công trình kiến trúc xanh) với không gian cây xanh lớn và nhiều đặc tính bền vững.

* Thông tin chi tiết:

Website: www.capitalplace.com.vn
Hotline: 1800 9289.