21:22 15/05/2021

Vi phạm phòng chống dịch, Giám đốc Hacinco bị cách chức

Nhật Dương -

Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội thống nhất kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội…

Vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khoẻ cộng đồng.
Vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khoẻ cộng đồng.

Ngày 15/5, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã ra nghị quyết thống nhất kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) do vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quyết định này được Handico triển khai ngay một ngày sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nhận định, vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khoẻ cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội cùng vợ từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 – 2/5. Ông Thanh và vợ sau đó được Bộ Y tế công bố là các ca nhiễm Covid-19 sáng ngày 13/5.

Trước đó, theo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19. Ngày 9/5, chị này đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bệnh viện không tiếp nhận điều trị nên chị đi về.

Ngày 12/5, ông Thanh tiếp tục xuất hiện triệu chứng nghi mắc Covid-19 nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/4 đến nay, Tp Hà Nội đã ghi nhận tổng số 213 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 54 ca, Bệnh viện K Tân Triều 21 ca.