08:00 21/08/2015

Vì sao Phú Quốc “hút” bất động sản du lịch?

Thu Ngân

Hiện tại, giới đầu tư bất động sản đang đổ xô tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Phú Quốc, trong đó lĩnh vực bất động sản du lịch được xem là trọng tâm

Hiện nay, khu Condotel Grand Central đang chính thức nhận đặt chỗ.
Hiện nay, khu Condotel Grand Central đang chính thức nhận đặt chỗ.
Hiện tại, giới đầu tư bất động sản đang đổ xô tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Phú Quốc, trong đó lĩnh vực bất động sản du lịch được xem là trọng tâm.

Lý giải cho việc các doanh nghiệp địa ốc dồn dập đổ bộ ra Phú Quốc đầu tư dự án, theo phân tích của giới chuyên môn, đó là vì cơ hội kinh doanh khá hấp dẫn, khi hạ tầng cung ứng cho ngành du lịch nơi này còn thiếu thốn nhưng lượng du khách đến đảo gia tăng từng ngày.

Thị trường bất động sản tại đảo ngọc càng “nóng sốt” hơn khi Phú Quốc được quy hoạch phát triển trở thành đặc khu kinh tế sầm uất, trung tâm du lịch dịch vụ cao cấp với sự quy tụ của nhiều loại hình giải trí như casino, vườn thú… cùng với môi trường sinh thái hoang sơ và những bãi biển đẹp.

Đến thời điểm này, đã có nhiều dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao được đầu tư xây dựng tại đây. Theo thống kê, Phú Quốc hiện có 196 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký hơn 144.000 tỷ đồng. Khách sạn, resort cao cấp được đầu tư mạnh bởi số lượng phòng phân khúc này vẫn còn rất ít.

Tính chung, toàn đảo hiện có hơn 4.000 phòng nghỉ, có thể đáp ứng nhu cầu bình quân cho 7.000 - 8.000 khách/ngày. Tuy nhiên, vào những mùa cao điểm du lịch, lượng phòng này không đủ để cung cấp.

Để đáp ứng nhu cầu phòng ở cho ngành du lịch của Phú Quốc, bên cạnh các doanh nghiệp đầu tư xây dựng khách sạn, một số doanh nghiệp rẽ sang hướng đầu tư “ngôi nhà thứ hai” để tạo sự khác biệt trong kinh doanh.

Có thể thấy, những tên tuổi nhà đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng đang tranh thủ đặt nền móng cho mảng bất động sản nghĩ dưỡng tại đây. Họ chọn các bãi tắm đẹp để lập cứ điểm hoạt động.

Một số dự án đã tung sản phẩm ra thị trường. Tiên phong là Vingroup với sản phẩm biệt thự Vinpearl tại Bãi Dài và mới đây nhất, LDG Group cũng công bố tung ra thị trường 496 căn hộ kết hợp khách sạn - Condotel đầu tiên tại Phú Quốc. Đến năm 2017, những căn condotel này sẽ chính thức đưa vào khai thác.

Đầu tư “ngôi nhà thứ hai” được giới kinh doanh tính toán là mang lại hiệu quả không nhỏ. Đơn cử như các căn Condotel diện tích sử dụng từ 38m2 đến 152m2/căn của LDG Group đầu tư có giá bán bình quân là 2,5 tỷ đồng/căn.

Chủ sở hữu sẽ được hưởng mức lợi nhuận 8%/năm trong vòng 3 năm đầu. So với mức lãi tiền gửi tiết kiệm hiện tại, mức lợi nhuận này hấp dẫn hơn. Từ những năm sau, khách hàng được hưởng mức phân chia lợi nhuận 80% với đơn vị vận hành quản lý.

Với phân khúc phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao đang thiếu hụt như hiện nay thì triển vọng cho thuê lại căn hộ là rất cao. Tính theo dòng tiền đầu tư hiện nay thì chỉ trong vòng 5 - 7 năm đầu khai thác, khách hàng đã có thể hoàn vốn đầu tư và nhận được giá trị sinh lời từ các năm sau.

Chính vì vậy, ngay khi lần đầu xuất hiện tại Phú Quốc, Condotel Grand Central của dự án Grand World đã thu hút sự quan tâm của khách hàng đầu tư. Đặc biệt là Việt kiều và người nước ngoài.

Anh Adam Nguyễn là một Việt Kiều vừa chuyển về sinh sống và làm việc tại một ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam cho biết: “Ở nước ngoài không dễ gì có thể bỏ tiền đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển vì giá khá cao.

Trong khi đó sản phẩm condotel tại Grand World do LDG Group làm chủ đầu tư hiện có mức bình quân 2,5 tỷ đồng/căn, chưa bằng một phần hai giá trung bình một căn hộ cao cấp tại Hà Nội hay Tp.HCM”.

Đại diện một đơn vị quản lý quốc tế đang đàm phán với LDG Group về việc triển khai quản lý vận hành Grand World nhận định: “Với tình hình du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc hiện nay, hệ thống lưu trú đạt tiêu chuẩn luôn trong tình trạng quá tải. Vì thế, các đơn vị đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn lưu trú tại đây chắc chắn sẽ đạt tỷ lệ lấp đầy cao”.

Hiện nay, khu Condotel Grand Central đang chính thức nhận đặt chỗ.

* Thông tin chi tiết:
LDG Group
Lầu 8, tòa nhà 63 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 08 38 209 218 - Hotline: 0937 92 88 92
Website: www.ldggroup.vn
Email: grandworld@ldggroup.vn
Fanpage: www.facebook.com/grandworld.vn