18:47 15/07/2016

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công tại Pháp

Hà Minh

Phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công đẫm máu bằng xe tải đêm 14/7 tại Nice, Pháp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình.
“Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice, Pháp khiến hàng chục người bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Đây là cuộc tấn công đẫm máu, vô nhân đạo. Chúng tôi lên án mạnh mẽ”.

Đây là thông tin trong trả lời báo chí về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng xe tải đêm 14/7 (giờ địa phương) tại Nice khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân Pháp và gia đình những nạn nhân của vụ tấn công và tin tưởng mạnh mẽ rằng Chính phủ và nhân dân Pháp sẽ sớm vượt qua thời khắc khó khăn này”, ông Bình nêu rõ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công khủng bố, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) Lý Quốc Tuấn cho biết: ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ứng trực, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, các hội người Việt để tìm hiểu các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam. 

Theo ông Tuấn thì cho đến nay, chưa nhận được thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đang tiếp tục nỗ lực cùng các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin, sẵn sàng các phương án hỗ trợ, giúp đỡ đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn, ông Tuấn cho hay.