07:00 02/03/2021

Vietcombank được vinh danh "Ngân hàng mạnh nhất dựa trên bảng tổng kết tài sản”

Hồng Quang

Xếp hạng Top 500 ngân hàng mạnh nhất dựa trên bảng tổng kết tài sản theo các khu vực trên thế giới được The Asian Banker bình chọn và công bố thường niên

Đại diện Vietcombank - ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng nhận danh hiệu “Ngân hàng mạnh nhất dựa trên Bảng tổng kết tài sản”.
Đại diện Vietcombank - ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng nhận danh hiệu “Ngân hàng mạnh nhất dựa trên Bảng tổng kết tài sản”.

Vừa qua, tạp chí The Asian Banker đã tổ chức "Lễ vinh danh Ngân hàng mạnh nhất dựa trên bảng tổng kết tài sản" với hình thức trực truyến.

Xếp hạng Top 500 ngân hàng mạnh nhất dựa trên bảng tổng kết tài sản theo các khu vực trên thế giới được The Asian Banker bình chọn và công bố thường niên kể từ năm 2007. Các tiêu chí bình chọn hết sức chi tiết, minh bạch nhằm đánh giá một cách toàn diện sức mạnh tài chính của các ngân hàng qua 6 khía cạnh bao gồm quy mô hoạt động; tốc độ tăng trưởng; mức độ rủi ro; hiệu quả hoạt động; chất lượng tài sản; khả năng thanh khoản.

Năm 2020, Vietcombank tiếp tục được vinh danh "Ngân hàng mạnh nhất dựa trên bảng tổng kết tài sản", xếp hạng 55 trong danh sách 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đây là lần thứ 6 liên tiếp Vietcombank vinh dự nhận được giải thưởng này và là một trong 9 ngân hàng được lựa chọn trao giải tại buổi lễ năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Lê Hoàng Tùng đã gửi lời cảm ơn tới Tạp chí The Asian Banker và bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới toàn thể khách hàng, cán bộ nhân viên của Vietcombank.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và Vietcombank nói riêng đã chịu những ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, với nền tảng vững chắc đã tạo dựng được, cùng với chiến lược đúng đắn, sự quyết tâm của hơn 20.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, Vietcombank đã thực hiện thành công nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, vừa chung tay cùng cả nước kiểm soát dịch bệnh, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân", ông Tùng cho biết.

Được biết, trong năm 2020, Vietcombank đã giảm lãi suất, phí cho khách hàng với quy mô gần 4.000 tỷ đồng; đóng góp cho ngân sách nhà nước hơn 9.000 tỷ đồng; quy mô hoạt động vẫn tăng trưởng cao (tổng tài sản, huy động vốn, tín dụng tăng tương ứng 8%, 11%, 14%); chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,6%; và quy mô lợi nhuận được duy trì ở mức tương đương năm 2019, hiệu suất sinh lời ROE đạt ~ 21%.

Dự kiến trong năm 2021 và các năm tiếp theo, Vietcombank sẽ tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển dịch mạnh mẽ hoạt động kinh doanh theo định hướng đẩy mạnh bán lẻ và tăng cường số hóa, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam và từng bước vươn tầm khu vực và trên thế giới.

Về Tạp chí The Asian Banker, đây là một trong những tên tuổi hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn trong khu vực và trên thế giới. Trong gần 18 năm qua, tạp chí tổ chức bình chọn rất nhiều các hạng mục giải thưởng hàng năm nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực như Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500… thông qua số liệu thu thập được từ 30 quốc gia, với quá trình xét duyệt chặt chẽ trong vòng 3-4 tháng để chọn ra những đơn vị xứng đáng nhất.