14:35 13/11/2015

Vinamilk mở đường sang Nga

Hà My

Vinamilk đã có những bước đi đầu tiên nhằm tiến vào thị trường Nga

Đại diện Vinamilk đang giới thiệu đến người tiêu dùng Nga những sản phẩm của Vinamilk.
Đại diện Vinamilk đang giới thiệu đến người tiêu dùng Nga những sản phẩm của Vinamilk.
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tham dự hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Moscow (Nga), với gian hàng hơn 100 m2 để trưng bày, giới thiệu các dòng sản phẩm.

Tại hội chợ, Vinamilk đã tổ chức cho người tiêu dùng Nga dùng thử sản phẩm, đặc biệt là các loại sữa nước, sữa đậu nành, nước giải khát.

Với kinh nghiệm đã có từ việc xuất khẩu đi hơn 40 quốc gia trong đó có xuất khẩu sang thị trường châu Âu, ngay trước thời điểm diễn ra hội chợ, Vinamilk cũng đã có những bước đi đầu tiên nhằm tiến vào thị trường Nga, với các lô hàng xuất vào thành phố St Petersburg, Nga.

Vinamilk cho biết, từ các phản hồi tích cực của thị trường châu Âu và Nga cho các sản phẩm của công ty, dự kiến trong thời gian tới Vinamilk sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển và mở rộng hoạt động ở các quốc gia này.

Các kế hoạch đầu tư và kinh doanh quốc tế tại đây sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu doanh số 3 tỷ USD và lọt top 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới của Vinamilk.

Vinamilk hiện đã mua 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư 70% cổ phần vào nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 51% cổ phần đầu tư nhà máy tại Campuchia, mở công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu.

Sản phẩm của công ty hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc... Vinamilk đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ,…

Tại Việt Nam, Vinamilk đang chiếm khoảng 53% thị phần ngành hàng sữa nước, 84% thị phần sữa chua và 80% thị phần sữa đặc… Vinamilk cũng có hệ thống phân phối bán hàng rộng khắp: hơn 212.000 điểm bán lẻ, 100 cửa hàng giới thiệu sản phẩm của chính công ty, và 650 siêu thị trên toàn quốc.

9 tháng đầu năm 2015, Vinamilk đạt được kết quả kinh doanh vượt chỉ tiêu đã đề ra với doanh thu thuần quý 3 đạt 10.549 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ 2014.

Lợi nhuận gộp của 9 tháng đầu năm 2015 đạt 5,877 tỷ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ 2014 nhờ việc thay đổi cơ cấu nhóm sản phẩm, tập trung vào các sản phẩm mang lại hiệu quả cao.

Vinamilk cũng là thương hiệu dẫn đầu của Việt Nam trong danh sách 50 thương hiệu có giá trị lớn nhất Việt Nam do hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) vừa công bố vào đầu tháng 10 vừa qua.

Trong hai năm (2013-2014), Vinamilk đã đưa vào hoạt động thêm hai nhà máy mới sản xuất sữa bột và sữa nước ở Bình Dương, với tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng. Nhà máy sữa nước Việt Nam có công suất siêu lớn - hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2.

Bên cạnh đó, nhà máy sữa bột Việt Nam có công suất 54,000 tấn/năm - lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đi vào hoạt động đã và đang giúp Vinamilk đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và còn đảm bảo khả năng phục vụ xuất khẩu đang tăng cao của Vinamilk trong những năm gần đây.

Dưới đây là hình ảnh gian hàng của Vinamlik tại Nga:

Vinamilk mở đường sang Nga 1

Vinamilk mở đường sang Nga 2
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam đến thăm quan gian hàng của Vinamilk tại Hội chợ hàng Việt Nam Chất lượng cao ở Liên bang Nga.

Vinamilk mở đường sang Nga 3
Ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Bang Nga đến thăm quan gian hàng của Vinamilk.

Vinamilk mở đường sang Nga 4
Tại hội chợ, Vinamilk còn tổ chức cho người tiêu dùng Nga dùng thử các sản phẩm của Vinamilk.