22:00 29/06/2021

VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng giá nhờ dòng tiền luân chuyển

Hà Anh -

VN-Index đóng cửa với cây nến Doji xanh tăng điểm cho thấy xu thế tăng giá vẫn còn có thể tiếp diễn và thanh khoản thị trường vẫn đang duy trì dưới mức trung bình cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dè dặt...

Theo SSI, với diễn biến hiện tại, chỉ số còn động lực tăng giá trong các phiên sắp tới.
Theo SSI, với diễn biến hiện tại, chỉ số còn động lực tăng giá trong các phiên sắp tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/6, chỉ số VnIndex tăng 4,23 điểm – tương đương tăng 0,30%, lên 1.410,04 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,69 điểm – tương đương tăng 0,21%, đóng cửa ở mức 323,79 điểm.

VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và đóng cửa tại trên ngưỡng 1410 điểm. Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1400 điểm".

Thị trường có thể rung lắc tại vùng giá hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng nhẹ và thanh khoản tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự mạnh, tâm lý của nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định đối với xu hướng của thị trường.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đang tiến dần tới mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm do vậy các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá hiện tại không được khuyến khích. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng".

E ngại rủi ro đảo chiều ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đang tiến từng bước lên những nâng thang mới cao hơn. Tuy nhiên càng lên cao, tâm lý nhà đầu tư càng e ngại rủi ro đảo chiều ngắn hạn. Nhưng chúng tôi vẫn duy trì lạc quan khi chưa xuất hiện yếu tố nào ngắn hạn báo hiệu thị trường chứng khoán sắp đi vào vùng rủi ro. Do vậy, các nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu tích cực, có dự báo kết quả kinh doanh quý 2 khả quan, cũng như điều kiện kỹ thuật ổn định để gia tăng tỉ trọng trong danh mục của mình".

VN-Index còn động lực tăng giá trong các phiên sắp tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VNIndex chỉ tăng điểm nhẹ 0.3% khi đóng cửa. Mặc dù vậy, tín hiệu tích cực vẫn đang được duy trì khi chỉ số VN30 vẫn tăng 0.56%, cao hơn mặt bằng chung.

Khối lượng giao dịch mặc dù sụt giảm nhẹ -6.88% so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức ổn định. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch giảm nhẹ trong nhịp tăng chậm lại của chỉ số mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn.

Chỉ số VN-Index đã vượt mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm đi kèm khối lượng giao dịch tiệm cận đường trung bình 50 ngày. Với diễn biến hiện tại, chỉ số còn động lực tăng giá trong các phiên sắp tới. Vì vậy, nhà đầu tư đã có thể xem xét tích lũy trở lại cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh”.

VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng giá nhờ dòng tiền luân chuyển

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 4,23 điểm tương ứng mức tăng 0,3%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 394 mã xanh so với 501 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 19422,3 tỷ đồng giảm trở lại so với phiên hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt 609,6 triệu cổ phiếu, duy trì ở mức cao so với giá trị giao dịch tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn bình quân giao dịch mười phiên.

VN-Index đóng cửa với cây nến Doji xanh tăng điểm cho thấy xu thế tăng giá vẫn còn có thể tiếp diễn. Thanh khoản thị trường vẫn đang duy trì dưới mức trung bình cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dè dặt. VN-Index tăng giá chủ yếu vẫn nhờ các cổ phiếu trụ. Chỉ báo MACD trong phiên giao dịch hôm nay đã vượt lên hẳn đường tín hiêu, ủng hộ cho xu hướng tăng giá và chỉ báo RSI đã bắt đầu tiến vào vùng quá mua. Các điểm mua mới trong giai đoạn hiện tại đều mang rủi ro rất lớn. VN-Index nhìn chung vẫn duy trì xu hướng tăng giá nhờ dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành và được hỗ trợ bởi các cổ phiếu trụ.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1438 – 1445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành. Các phiên tăng giảm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên".

Các nhịp rung lắc vẫn sẽ tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước sau phiên vượt cản thành công mốc 1.400 điểm ở phiên hôm qua tiếp tục duy trì đà tăng bất chấp áp lực chốt lời diễn ra mạnh mẽ trong phiên chiều. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4,23 điểm lên 1.410,04 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 8,56 điểm lên 1.529,97 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 153 mã tăng/244 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 13 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh hơn 19.422 tỷ đồng. Khối ngoại diễn biến tích cực khi mua ròng trở lại với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng.

Thị trường vẫn trụ được trên mốc 1.400 điểm bất chấp ảnh hưởng từ nhịp retest ngưỡng hỗ trợ này. Sở dĩ chỉ số VNIndex có thể trụ vững trên ngưỡng này là do có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt, ngoài nhóm ngân hàng và chứng khoán thì phiên hôm nay nhóm Vingroup cũng rất nổi bật với vai trò của VHM. Các thông tin hỗ trợ thị trường tiếp tục được công bố trong tuần này từ các biến số vĩ mô cho tới báo cáo bán niên sắp tới. Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều nay nhiều khả năng vẫn tiếp diễn trong các phiên sắp tới khi thị trường tiến về vùng 1.425 – 1.450 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.