14:13 07/08/2009

VNPT hợp tác với Intel về công nghệ mới

Mạnh Chung

Intel sẽ tư vấn lập kế hoạch, chiến lược và lộ trình xây dựng các phần mềm ứng dụng của VNPT

Buổi ký kết giữa VNPT và Intel.
Buổi ký kết giữa VNPT và Intel.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và văn phòng đại diện hãng Intel tại Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ xây dựng, triển khai mô hình hợp tác chiến lược lâu dài về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ mới.

Theo biên bản hợp tác, VNPT và Intel sẽ xây dựng các mô hình hợp tác giữa các công ty thành viên của VNPT và các công ty máy tính, các tổ chức tín dụng nhằm giới thiệu các gói sản phẩm tích hợp giữa máy tính/dịch vụ ADSL hay máy tính/dịch vụ 3G với giá ưu đãi tới người sử dụng.

Đồng thời, VNPT và Inteel sẽ cùng hợp tác xây dựng các chương trình phát triển cho các thị trường mục tiêu như: y tế, giáo dục, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB)…; nghiên cứu xây dựng, đưa ra các gói dịch vụ tích hợp viễn thông và công nghệ thông tin mới như dịch vụ gia công phần mềm công nghệ thông tin (ITO - Information Technology Outsourcing), dịch vụ phần mềm SAAS (Software as a Service), máy chủ theo yêu cầu (Server on Demand)…

Cũng theo nội dung hai bên đã ký kết, Intel sẽ tư vấn lập kế hoạch, chiến lược và lộ trình xây dựng các phần mềm ứng dụng của VNPT nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống thông tin của VNPT dựa trên các công nghệ và cấu trúc của Intel.

Trong đó, những thông tin về các sản phẩm, công nghệ mới của Intel cũng sẽ được cung cấp cho VNPT. Intel sẽ hỗ trợ và tài trợ một số hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin cho các đơn vị sản xuất phần mềm của VNPT trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.