09:12 01/10/2011

VNPT nhận giải thưởng băng rộng thế giới

Minh Anh

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được trao giải “Băng rộng thay đổi cuộc sống”

Đại diện VNPT nhận giải thưởng “Băng rộng thay đổi cuộc sống”.
Đại diện VNPT nhận giải thưởng “Băng rộng thay đổi cuộc sống”.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa nhận được giải “Băng rộng thay đổi cuộc sống” do Ban tổ chức Giải thưởng Băng rộng thế giới trao tặng.

Sự kiện trên diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Băng rộng quốc tế lần thứ 11 (Broadband World Forum), được tổ chức tại Paris, Pháp, với sự tham dự  của 300 diễn giả từ hơn 150 doanh nghiệp viễn thông trên thế giới.

Giải thưởng Băng rộng thế giới được Tập đoàn truyền thông Informa (Anh quốc) tổ chức hàng năm. Với kết quả này, Ban tổ chức giải đã ghi nhận những nỗ lực của VNPT trong việc phát triển mạng băng rộng phục vụ cộng đồng, nhất là những khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Trước đó, từ tháng 7/2011, Ban tổ chức đã công bố 44 lượt thương hiệu lọt vào vòng chung khảo của giải thưởng năm nay ở 10 lĩnh vực như: dịch vụ tốt nhất; công nghệ và dịch vụ truy cập mạng băng rộng cố định, không dây...

Cùng tham gia tranh giải "Băng rộng thay đổi cuộc sống" với VNPT, còn có Tập đoàn Alcatel-Lucent (Pháp) với mô hình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội bằng băng rộng và Tập đoàn ZTE (Trung Quốc) với giải pháp “Băng rộng di động qua mạng truyền tải gói (PTN)”.

Trong khi VNPT tham gia ứng cử với giải pháp phổ cập, đưa Internet băng rộng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa thông qua các điểm bưu điện văn hóa xã, hệ thống trường học, các trung tâm hoạt động thanh niên, cũng như các giải pháp hỗ trợ y‎ tế cộng đồng, đào tạo qua mạng…