11:13 12/06/2017

Vợ và con trai út Tổng thống Trump chuyển đến Nhà Trắng

Thăng Điệp

Barron sẽ là cậu bé đầu tiên sống ở Nhà Trắng kể từ năm 1963

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump và con trai Barron đến Nhà Trắng từ máy bay Marine One ngày 11/6 - Ảnh: Getty/BI.<br>
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump và con trai Barron đến Nhà Trắng từ máy bay Marine One ngày 11/6 - Ảnh: Getty/BI.<br>
Phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Melania, cùng con trai út là cậu bé Barron vừa chính thức chuyển tới sống ở Nhà Trắng. Cuộc chuyển nhà này của vợ con ông Trump diễn ra 4 tháng rưỡi sau khi ông nhậm chức và tới sống tại tòa bạch ốc.

“Đã chính thức! Đệ nhất phu nhân Mỹ và bé Barron đã chuyển tới thủ đô Washington”, hãng tin CNBC dẫn một tuyên bố của Stephanie Grisham, người phụ trách truyền thông của bà Melania, đăng trên mạng Twitter tối ngày 11/6.

Sau khi ông Trump rời New York tới sống và làm việc tại Nhà Trắng, bà Melania Trump và con trai tiếp tục sống ở cao ốc Trump Tower ở New York để đợi Barron, 11 tuổi, học hết năm học tại một ngôi trường ở thành phố này.

Barron sẽ là cậu bé đầu tiên sống ở Nhà Trắng kể từ năm 1963, khi John F. Kennedy Jr., con trai của cố Tổng thống John F. Kennedy, mới 3 tuổi.

Hồi tháng 4, một số nguồn tin nói với CNBC rằng đệ nhất phu nhân Mỹ đang “chuẩn bị chỗ ở” tại Nhà Trắng và đang tìm trường học phù hợp cho Barron.

Vào ngày Chủ nhật, Barron đã cùng cha mẹ, mang theo nhiều hành lý, đến Nhà Trắng từ chiếc máy bay trực thăng Marine One.

Cha mẹ của bà Melania là ông Viktor và bà Amalija Knav, cùng đi trên chuyến bay này.