Xem xét báo cáo nhiệm kỳ Chủ tịch nước, Thủ tướng

Nguyễn Lê

15/02/2016, 12:28

Nhiệm kỳ tới, các vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng đều do người mới đảm nhiệm

Phiên họp thứ 45 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra từ 17 - 24/2.
Phiên họp thứ 45 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra từ 17 - 24/2.

Cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng là nội dung nằm trong chương trình phiên họp thứ 45 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Dự kiến, phiên họp này sẽ khai mạc vào sáng 17/2 và kết thúc ngày 24/2.

Một trong những nội dung quan trọng của phiên họp là Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chính phủ, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá 13 của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước cũng được cho ý kiến ở phiên họp này.

Theo thiết kế của chương trình phiên họp thì dự thảo báo cáo của cả Thủ tướng và Chính phủ đều do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trình bày. Còn dự thảo báo cáo của Chủ tịch nước được trình bày bởi Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, trước khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận.

Sau khi tiếp thu ý kiến của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các bản báo cáo nhiệm kỳ sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá 13, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2016.

Thông tin về công tác nhân sự tại Đại hội Đảng 12 vừa qua cho thấy, nhiệm kỳ tới, các vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng đều do người mới đảm nhiệm.

Chính phủ cũng sẽ có nhiều nhân sự mới khi có đến 14 vị bộ trưởng dự kiến sẽ nghỉ hưu vào thời gian tới.

Bên cạnh nội dung nói trên, trong một tuần của phiên họp thứ 45, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016.

Điều đặc biệt ở phần này là đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh sẽ trình một dự án luật, là sáng kiến lập pháp của cá nhân bà.

Các dự án luật sẽ được cho ý kiến tại phiên họp gồm: Luật Báo chí (sửa đổi), Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi), Luật Dược (sửa đổi)...

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khoá 13, dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 3/2016.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy