17:20 14/11/2018

4 loại mặt nạ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da

Ánh Linh

Trời lạnh khiến làn da trở nên khô ráp, thậm chí tróc vảy, không đều màu gây khó chịu và khiến gương mặt bạn trở nên thiếu sức sống. Lúc này, theo chuyên gia, bạn gái nên làm sạch mặt và sử dụng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tự chế các loại mặt nạ từ các nguyên liệu có sẵn. Dưới đây là những công thức mặt nạ rất dễ làm:


4 loại mặt nạ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da - Ảnh 1.
Mặt nạ chuối Các chất có trong trái chuối như vitamin C, E, kali... rất tốt cho da, đặc biệt là da khô vì các chất này giúp làm mềm da. Nghiền nát nửa trái chuối chín, trộn với một thìa mật ong rồi khuấy đều. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mặt trong vòng 20 phút. Ngoài việc dùng đắp mặt, hỗn hợp này có thể dùng cho toàn thân.
4 loại mặt nạ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da - Ảnh 2.
Mặt nạ sữa chua Dùng nửa hũ sữa chua trộn đều với 3 thìa mật ong thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp này lên mặt và để yên trong vòng 15 phút. Các dưỡng chất có trong hỗn hợp sẽ giúp da giữ được độ ẩm và mềm mại hơn trước những cơn gió hanh mùa lạnh.
4 loại mặt nạ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da - Ảnh 3.
Mặt nạ lê Trái lê chứa nhiều vitamin C và các dưỡng chất nên có tác dụng rất tốt nếu được sử dụng để đắp mặt nạ làm đẹp cho da, đặc biệt là da khô. Chọn một trái lê nhỏ, nghiền nát và trộn với một lòng đỏ trứng gà, thêm một giọt tinh dầu hoa hồng và 3 thìa đất sét trắng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Khuấy thật kỹ cho hỗn hợp thật mềm và nhuyễn. Sau đó rửa sạch mặt rồi thoa thật đều hỗn hợp trên quanh vùng mặt và cổ. Nằm thư giãn trong vòng 15 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch.
4 loại mặt nạ dưỡng ẩm tuyệt vời cho da - Ảnh 4.
Mặt nạ bơ Dùng phần thịt của quả bơ giằm nhuyễn, trộn với lòng đỏ trứng gà và một thìa sữa chua. Đem hỗn hợp nói trên xay nhuyễn rồi đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Mặt nạ này sẽ giúp da khô trở nên mịn màng và sáng đẹp hơn. Nên sử dụng đều đặn vào các buổi tối trước khi đi ngủ.