08:22 18/07/2010

Bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Tnh đến sáng 18/7, bão số 1 đã khiến 1 người chết, 11 người mất tích, 3 người bị thương

Nhiều thuyền nan của ngư dân neo đậu ở khu vực Cảng Mới (Tp Hạ Long) bị đánh chìm.
Nhiều thuyền nan của ngư dân neo đậu ở khu vực Cảng Mới (Tp Hạ Long) bị đánh chìm.
Tối 17/7, sau khi đi vào địa phận các tỉnh Hải Phòng – Thái Bình và đi sâu vào đất liền, bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trong ngày 17/7 bão số 1 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh với cường độ mạnh, gây thiệt hại nặng cho các tỉnh ven biển phía Bắc.

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, tính đến sáng 18/7, bão số 1 đã khiến 1 người chết, 11 người mất tích, 3 người bị thương. Lực lượng tìm kiếm vẫn chưa cứu vớt được 6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Ngoài ra, mưa gió của bão số 1 còn làm 303 căn nhà tại Hải Phòng và Quảng Ninh bị tốc mái; 27 tàu của các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hà Tĩnh bị đắm, vỡ; cuốn trôi 34 tàu và 20 lồng bè. Tại Hải Phòng, Cầu Bính bị tàu biển va chạm nhưng chưa xác định được mức độ thiệt hại, 1 cẩu hàn tại đảo Bạch Long Vỹ bị gãy, đê và kè ở Cát Hải bị sạt lở.

Theo tin từ trung tâm Khí tượng Thủy Văn, sáng sớm nay (18/7), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Do ảnh hưởng mưa của cơn bão số 1, trên hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ vào ngày 19-20/7.