
Tối 17/7, sau khi đi vào địa phận các tỉnh Hải Phòng – Thái Bình và đi sâu vào đất liền, bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Trong ngày 17/7 bão số 1 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh với cường độ mạnh, gây thiệt hại nặng cho các tỉnh ven biển phía Bắc.
Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, tính đến sáng 18/7, bão số 1 đã khiến 1 người chết, 11 người mất tích, 3 người bị thương. Lực lượng tìm kiếm vẫn chưa cứu vớt được 6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.
Ngoài ra, mưa gió của bão số 1 còn làm 303 căn nhà tại Hải Phòng và Quảng Ninh bị tốc mái; 27 tàu của các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hà Tĩnh bị đắm, vỡ; cuốn trôi 34 tàu và 20 lồng bè. Tại Hải Phòng, Cầu Bính bị tàu biển va chạm nhưng chưa xác định được mức độ thiệt hại, 1 cẩu hàn tại đảo Bạch Long Vỹ bị gãy, đê và kè ở Cát Hải bị sạt lở.
Theo tin từ trung tâm Khí tượng Thủy Văn, sáng sớm nay (18/7), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Do ảnh hưởng mưa của cơn bão số 1, trên hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ vào ngày 19-20/7.




Biểu dương 124 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Venezuela, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh: “Giữa đổ nát, Việt Nam mang đến hy vọng; giữa mất mát, Việt Nam mang đến sự sẻ chia; giữa hiểm nguy, Việt Nam mang đến bản lĩnh; giữa nỗi đau, Việt Nam mang đến nghĩa tình”.
Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký 2 Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Kiểm toán Nhà nước với các địa phương không chỉ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các bên mà còn phù hợp với mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng thời thúc đẩy định hướng xây dựng chính phủ điện tử và chuyển đổi số...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu đổi mới tư duy bảo vệ an ninh quốc gia, mở rộng phạm vi bảo vệ trên các không gian mới, gắn chặt an ninh với phát triển và xây dựng lực lượng hiện đại.
Cơ chế sàng lọc nhà đầu tư FDI cần được thiết kế chặt chẽ, minh bạch, đồng bộ; trong đó địa phương giữ vai trò trực tiếp trong thẩm định, giám sát và đồng hành để bảo đảm chất lượng dòng vốn đầu tư nước ngoài.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Diễn đàn Phát triển Khu Công nghiệp Việt Nam được tổ chức trong bối cảnh việc định hướng phát triển các khu công nghiệp có ý nghĩa quan trọng thu hút đầu tư, góp phần định hình mô hình tăng trưởng mới, nâng cao năng suất, năng lực đổi mới sáng tạo và vị thế của Việt Nam trong các chuỗi giá trị toàn cầu.