15:12 27/10/2008

Bắt đầu đổi số điện thoại cố định đợt hai

An Nhi

Từ ngày 26/10, các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định ngoài VNPT đã tiến hành đổi số điện thoại cố định

Trong đợt đổi số này, các nhà cung cấp dịch vụ không áp dụng hình thức gọi song song như trước đây - Ảnh: Việt Tuấn.
Trong đợt đổi số này, các nhà cung cấp dịch vụ không áp dụng hình thức gọi song song như trước đây - Ảnh: Việt Tuấn.

Từ ngày 26/10, các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định ngoài VNPT đã tiến hành đổi số điện thoại cố định.

Đây là đợt đổi số điện thoại cố định thứ hai, sau đợt thứ nhất được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hoàn tất vào ngày 5/10 với hơn 10 triệu thuê bao.

Trong đợt hai, các nhà cung cấp thực hiện hoạt động đổi số điện thoại cố định bao gồm Viettel, EVN Telecom, VTC, Saigon Postel và FPT Telecom. Các nhà cung cấp này đang nắm khoảng 4 triệu thuê bao trong tổng số 14 triệu thuê bao điện thoại cố định hiện nay.

Chi tiết về số điện thoại mới, các thuê bao của Viettel sẽ thêm số 6 vào trước thuê bao hiện hành, EVN Telecom thêm số 2, Saigon Postel số 5, FPT Telecom thêm số 7 và VTC thêm số 4.

Tại Hà Nội và Tp.HCM, số điện thoại cố định sẽ tăng từ 7 chữ số lên 8 chữ số bằng cách thêm đầu số mới vào trước số điện thoại hiện hành, các tỉnh còn lại lên 7 chữ số cũng bằng cách đó.

Riêng tại Hà Nội sẽ có một vài khác biệt đối với các thuê bao thuộc các địa phương mới sáp nhập, trừ Hà Tây cũ. Trong đó các thuê bao thuộc huyện Mê Linh sẽ chèn thêm số 60 vào trước số thuê bao cũ trong khi bốn xã thuộc huyện Lương Sơn là số 61.

Trong đợt đổi số này, các nhà cung cấp dịch vụ không áp dụng hình thức gọi song song như trước đây mà các tổng đài sẽ hướng dẫn việc quay số mới cho khách hàng.

Dự kiến đợt đổi số thứ hai sẽ kết thúc vào ngày 1/11.