07:40 26/07/2022

“Bí kíp” để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán

Lê Vy

Một sự đầu tư kỹ lưỡng, một nền tảng kiến thức vững vàng, cộng với sự hỗ trợ ứng dụng công nghệ từ hệ sinh thái của YSVN có thể là giải pháp cho các nhà đầu tư trong hành trình kiến tạo lợi nhuận bền vững trên thị trường tiềm năng này…

Tâm lý vững vàng sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn.
Tâm lý vững vàng sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn.

Trong đầu tư không có ai luôn tự tin “chắc thắng” 100%, nhưng có nhiều “bí kíp” để nhà đầu tư hạn chế tối đa rủi ro, và gia tăng tối đa lợi nhuận, đặc biệt trong thời điểm thị trường chứng khoán nhiều “giông bão” như trong thời gian vừa qua. Vậy Nhà đầu tư cần phải làm gì những gì để gia tăng phần thắng trong thời điểm cuối năm? Bí quyết được các chuyên gia có kinh nghiệm chia sẻ đến giới đầu tư với mong muốn họ kiếm được lợi nhuận tối đa trên khoản đầu tư của mình vào thị trường.

KIỂM SOÁT TÂM LÝ KHI THAM GIA THỊ TRƯỜNG

Tâm lý trong đầu tư rất quan trọng. Khi các “nhà đầu tư số không” dễ bị tác động và hoảng sợ trước sự lên xuống không báo trước của thị trường thì những nhà đầu tư lâu năm càng thấm nhuần sự quan trọng của việc kiếm soát tâm lý.

Giữa thị trường biến động với nhiều thông tin nhiễu loạn, các nhà đầu tư có kinh nghiệm luôn giữ cho mình sự bình tĩnh và dùng “cái đầu lạnh” để xem xét thị trường, phân tích các yếu tố về doanh nghiệp. Khi tâm lý thực sự vững vàng, họ tránh được sự điều khiển bởi tâm lý FOMO, từ đó đưa ra các quyết định mua bán dễ dàng, nhanh chóng.

LUÔN CÓ CÁI NHÌN DÀI HẠN

Việc thành bại trên thị trường chứng khoán không thể quyết định trong một vài ngày. Với các nhà đầu tư kinh nghiệm, để đạt mức lợi nhuân đủ cao với một biên độ an toàn nhất định, đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự phân tích kỹ lưỡng, bài bản về tình hình hoạt động, sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp và thường tập trung vào những doanh nghiệp có triển vọng kinh doanh “sáng sủa” với tầm nhìn đầu tư dài hạn.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc khối nghiên cứu phát triển sản phẩm, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết: “Kế hoạch đầu tư dài hạn giúp nhà đầu tư vừa bảo toàn được tài sản vừa gia tăng cơ hội đạt được lợi nhuận cao trước những tác động xấu của thị trường. Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu có thể linh hoạt theo chuyển động thị trường nhưng về dài hạn, chúng thường là phản ánh của sức mạnh nội tại doanh nghiệp. Những doanh nghiệp lớn, tình hình kinh doanh tốt, có uy tín trên thị trường thường có cổ phiếu tăng trưởng ổn định.”

TẬN DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ CHỦ ĐỘNG ĐẦU TƯ

Công nghệ phát triển đã thay đổi hoàn toàn nền tảng giao dịch chứng khoán. Đóng vai trò là cầu nối quan trọng, các công ty chứng khoán không ngừng nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ đa dạng với nhiều tiện ích, song hành với sự tăng trưởng về quy mô của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Từ việc mở tài khoản eKYC nhanh chóng trong 5 phút dù ở bất cứ đâu, hay dễ dàng phân tích và đánh giá lựa chọn loại cổ phiếu phù hợp là những yếu tố công nghệ quan trọng được các nhà đầu tư chuyên nghiệp tận dụng để chủ động đưa ra quyết định chính xác hơn.

Hiện nay, có nhiều website, ứng dụng (app) ra đời để hỗ trợ khách hàng đầu tư, nhưng nổi bật nhất là hệ sinh thái của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN). YSVN sở hữu hệ sinh thái gồm loạt công cụ nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư chủ động.

Cụ thể, YSradar giúp phân tích, đánh giá và chọc lọc cổ phiếu; môi giới số YSuri cung cấp thông tin về các mã cổ phiếu nhanh chóng và dễ hiểu; YSlive tổng hợp những khuyến nghị đầu tư chứng khoán vào 8h30 hàng ngày hay các phân tích về ngành chuyên sâu vào chiều thứ 6 hàng tuần giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận.

YSradar - công cụ chọn lọc cổ phiếu hiệu quả giúp nhiều nhà đầu tư chiến thắng trên thị trường.
YSradar - công cụ chọn lọc cổ phiếu hiệu quả giúp nhiều nhà đầu tư chiến thắng trên thị trường.

BỔ SUNG KIẾN THỨC VỚI CÁC KHÓA HỌC HỮU ÍCH

Trong bối cảnh thị trường rung lắc bất thường và nhiều phiên “đỏ lửa” như hiện nay, các nhà đầu tư “tay ngang” dễ mất tiền nếu không trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc. Với các nhà đầu tư lâu năm, họ thường mất từ vài năm đến chục năm để va vấp trên thị trường, tích lũy kinh nghiệm cũng như học cách kiểm soát cảm xúc.

Bên cạnh việc cập nhật nhanh nhạy các tin tức kinh tế trong và ngoài nước, tham gia cộng đồng đầu tư, nhiều người dành thời gian để đến với các khóa học uy tín nhằm hiểu rõ hơn về các báo cáo tài chính, nhận biết lời lỗ của doanh nghiệp hay xu hướng thị trường trước khi ra quyết định đầu tư.

Trong số các lớp đào tạo trên thị trường, YSedu – khóa học cung cấp kiến thức chứng khoán từ A-Z trong thời đại số của Yuanta Việt Nam luôn được nhiều nhà đầu tư tìm đến.

Các khóa học về chứng khoán miễn phí online và offline trên YSedu giúp nhà đầu tư làm chủ kiến thức, gia tăng hiệu quả đầu tư.
Các khóa học về chứng khoán miễn phí online và offline trên YSedu giúp nhà đầu tư làm chủ kiến thức, gia tăng hiệu quả đầu tư.

Đây là chuỗi đào tạo chứng khoán trực quan, sinh động và hấp dẫn với các khóa học theo từng chủ đề, được phân loại rõ ràng, cụ thể và chi tiết nhằm trang bị cho các nhà đầu tư những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Khóa học miễn phí và linh động hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, tối ưu lợi nhuận. Mỗi lớp giới hạn số lượng người học để tăng tính tương tác giữa nhà đầu tư và giảng viên.

Với sự dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều góc nhìn đa dạng để tìm hiểu, đánh giá tiềm năng các mã cổ phiếu. Khi thị trường nhiều biến động, đặc biệt như thời gian qua, YSedu là công cụ hữu hiệu giúp nhà đầu tư có được chiến lược quản trị rủi ro và bảo toàn nguồn vốn đầu tư tốt hơn, ngay cả khi thị trường biến động giảm mạnh.

Một sự đầu tư kỹ lưỡng, một nền tảng kiến thức vững vàng, cộng với sự hỗ trợ ứng dụng công nghệ từ hệ sinh thái của YSVN có thể là giải pháp cho các nhà đầu tư trong hành trình kiến tạo lợi nhuận bền vững trên thị trường tiềm năng này.