18:18 25/05/2023

Bình Dương công bố đơn giá đất bồi thường dự án Vành đai 3

Thanh Xuân -

Theo công bố của UBND tỉnh Bình Dương, đơn giá bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3, TP.HCM qua các TP.Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An có mức giá cao nhất lên tới 42 triệu đồng/m2…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định 1323/QĐ-UBND phê duyệt đơn giá đất để bồi thường đất thực hiện Dự án thành phần 6: Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3, TP.HCM, đoạn qua địa bàn TP.Thủ Dầu Một.

Cụ thể với đất ở tại đô thị (lâu dài), giá bồi thường dao động từ 4,9-42,4 triệu đồng/m2. Trong đó, những vị trí đất có đơn giá cao thường nằm trên đường quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Các vị trí khác ở những con đường nhỏ, đất nông nghiệp, đất thương mại, dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh, đất phi nông nghiệp thì đơn giá thấp hơn.

Còn TP. Thuận An, theo quyết định số 1321 của UBND tỉnh Bình Dương, đơn giá đất để bồi thường đối với đất ở đô thị cao nhất là 41,7 triệu đồng/m2. Tương tự, tại quyết định số 1322 của UBND tỉnh Bình Dương, TP.Dĩ An có đơn giá đất bồi thường cao nhất là hơn 41,9 triệu đồng/m2 đối với đất ở tại đô thị.

Theo các địa phương của tỉnh Bình Dương, số tiền bồi thường cho dự án Vành đai 3 khá lớn và phải giải ngân cho kịp tiến độ khởi công cũng gây áp lực không nhỏ. Tuy nhiên, địa phương sẽ quyết tâm hoàn thiện nhanh chóng các thủ tục giải ngân. Đường Vành đai 3 là dự án trọng điểm của quốc gia, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cả nước. Do đó nếu được người dân, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ chủ trương cũng góp phần trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.