16:50 12/03/2015

Blog chứng khoán: Áp lực bán giảm

iTrader

Thanh khoản hôm nay giảm khá nhiều, nhưng lượng bán dưới tham chiếu cũng giảm

GTN đang vận động khá tốt.
GTN đang vận động khá tốt.
Thanh khoản hôm nay giảm khá nhiều, nhưng lượng bán dưới tham chiếu cũng giảm. 

Thị trường ngày 12/3/2015:

Những số liệu cho thấy nước ngoài giảm bán là điều tốt nhất hôm nay. Nhưng cũng có thể thấy rằng dòng vốn trong nước lại đang thu hẹp lại. Tâm lý thận trọng không thể thay đổi ngay lập tức được. 

Giá tăng với thanh khoản yếu nên biến động giá vẫn chưa có gì đặc biệt. Chỉ có cơ hội cải thiện danh mục trên sổ sách là tốt. Vốn nội thuần giảm trên 12%, còn 1.602 tỷ là rất yếu. 

Thị trường hôm nay chỉ giúp giải tỏa bớt tâm lý chán nản, còn lại chưa thể kỳ vọng gì nhiều. Sức bật vẫn còn quá yếu và dòng tiền đang ngưng trệ, cũng không có nhóm cổ phiếu nào nổi bật. 

Chỉ báo khối lượng khớp dưới tham chiếu bắt đầu giảm đi, nhưng thanh khoản tổng thể cũng giảm. Như vậy chỉ có thể trông đợi thị trường cân bằng và không có sức ép mạnh tạo mức giảm sâu. Trước mắt áp lực từ nước ngoài giảm nhưng cần có thêm thời gian để kiểm chứng. Tiếp đến là dòng vốn nội phải tăng.

Rủi ro lúc này không cao nhưng cơ hội cũng ít. Nên chờ đợi diễn biến tích cực hơn trước khi tăng cổ phiếu. 

Giao dịch:

Quan sát.

Blog chứng khoán: Áp lực bán giảm 1

Danh mục theo dõi:

GTN:

Thêm một phiên bán khá mạnh nữa và cầu hấp thụ tốt. Trọn phiên giao dịch dưới tham chiếu, khớp khoảng 949k, chiếm 74% Vol. Cầu đỡ rất bền bỉ và dồi dào. Cú đẩy cuối cùng với 341k kéo giá tăng lên 17.2.

GTN vẫn đang trong xu thế tăng ngắn hạn và trong quá trình này liên tục có lực chốt lời. Đó là diễn biến bình thường. Cầu thường thoái lui và đỡ dưới thấp khiến người muốn bán ra phải chiết khấu lại một chút. Kiểu giao dịch này tạo ra những biến động bất ngờ. Mặt bằng giá mới đang được đổ bê tông.

Blog chứng khoán: Áp lực bán giảm 2

PVC:

Giá tăng trước giảm sau với Vol trung bình xác nhận có lực bán giá cao. PVC luẩn quẩn không đi đến đâu cả, chỉ góp phần xác nhận là đáy đang được tạo ra khá vững. Tuy thế vẫn chưa thấy sức mạnh đủ lớn để tạo đột biến. 

Blog chứng khoán: Áp lực bán giảm 3

HCM:

Giao dịch không có gì là mạnh, Vol kém nhưng lực bán cũng không đủ tạo sức ép đẩy giá giảm sâu. HCM hôm nay chạm vào MA20 là bật lên. Có vẻ như cơ hội mua quanh 32 là thấp. 

Blog chứng khoán: Áp lực bán giảm 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.