18:00 25/06/2015

Blog chứng khoán: “Hạn” cho CTG

iTrader

Sức ép đột biến lên CTG là do nước ngoài xả mạnh nhất kể từ đầu tháng 6

VNALLSHARE vẫn thể hiện mức điều chỉnh trong vùng cho phép.<br>
VNALLSHARE vẫn thể hiện mức điều chỉnh trong vùng cho phép.<br>
Sức ép đột biến lên CTG là do nước ngoài xả mạnh nhất kể từ đầu tháng 6.

Thị trường ngày 25/6/2015:

Giao dịch hôm nay tương đối khó chịu do sự phân hóa tăng giảm nghiêng mạnh về phía các mã nhỏ trong khi blue-chips kém. Dù sao có phân hóa vẫn là tốt hơn.

Rất khó để nhìn theo nhóm ngành. Kể cả bất động sản hay chứng khoán hôm nay cũng không rõ ràng. Bất động sản chủ yếu các mã tầm trung và nhỏ tăng tốt. Chứng khoán cũng có mã tăng mã giảm. Ngân hàng và dầu khí thì hơi kém. Nói chung thị trường đang điều chỉnh tùy mã nên tâm lý cũng sẽ không đồng nhất. Người cầm cổ tăng thấy tốt, người cầm mã giảm thấy xấu.

Thị trường đang có vẻ yếu đi, mặc dù dấu hiệu xấu là chưa rõ ràng. Mức giảm vẫn ở trong tầm điều chỉnh bình thường, nhưng các biến động hồi đều thiếu dứt khoát. Hoặc người mua còn e ngại, hoặc tiền vào chưa đủ. Dao động intraday hôm nay cơ bản là xấu trên cổ phiếu ở toàn thị trường.

Vốn nội lại giảm hơn 4%, còn 1.962 tỷ, không tốt lắm. Nói chung trải qua những ngày thanh khoản sôi động như vừa rồi thì dòng tiền nội nên ở trên 2.000 tỷ. Đó mí là ngưỡng để giữ nhiệt, còn để tăng cần tiền lớn hơn. Nếu không đạt mức này, thị trường sẽ thiếu lực và đuối dần.

Nhịp 3 phiên điều chỉnh liên tục thường là đủ cho trường hợp retest sau khi vượt cản. VNALLSHARE chẳng hạn, hôm nay test lại đường xu thế giảm mới vượt qua được. Giá phục hồi không đáng kể và nhất là thanh khoản yếu là điều kém tích cực. Bù lại duy nhất là khối lượng bán dưới tham chiến đã chững lại. Điều này hàm ý rằng đến phiên giảm thứ 3, áp lực có dấu hiệu giảm đi.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là một chiều. Nếu tiền không vào đủ tốt thì nhịp retest cũng có thể thành gục luôn!

Giao dịch:

Hơi nản với thanh khoản của TCM. Căng lệnh 34 không lên được, bán 33.9 không xong lùi dần lùi dần, rốt cục tống hết 33.6. Chuẩn bị vốn cho mã khác. Tạm thời thu hẹp danh mục.

Blog chứng khoán: “Hạn” cho CTG 1

Danh mục theo dõi:

CTG:

CTG hôm nay gặp hạn: Khối ngoại đang bán ra, nhưng không ngờ mức bán lại lớn như vậy, khoảng 2,03 triệu (53% Vol). Giá bán bình quân chỉ trên 20 một chút, tức là ép giá khủng khiếp. Cầu vào cũng rất khá, trong 2,06 triệu cổ khớp giá 20, gần 1,2 triệu là mua thẳng lên dư bán.

Tuy nhiên cung cầu quá chênh lệch hôm nay dẫn đến một phiên giảm sâu. Giá đã chạm tới mức dừng lỗ ở CTG, đợt đóng cửa khớp 19.9 khoảng 455k, còn dư mua 167k, dư bán 20 tầm 684k. Kiểu bán này chưa từng gặp vì xả lượng lớn quyết liệt như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cung cầu và bán ra rất bất lợi.

CTG thủng 20 là điều rất xấu. Dĩ nhiên có yếu tố đột biến cung cầu do khối ngoại xả quá lớn và cấp tập. Nếu CTG đủ mạnh, giá sẽ phải sớm quay lại trên 20. Nếu không, cần hạ tỷ trọng xuống.

Blog chứng khoán: “Hạn” cho CTG 2

HCM:

Giao dịch rất tốt và cầu đẩy khỏe, Vol tương đương hôm qua và chuyển động intraday mạnh mẽ. Giá Close thì đã vượt đỉnh cũ, nhưng theo dao động thì chưa. Tuy nhiên đó cũng là biến động rất tốt và khả năng bứt phá của HCM là cao.

HCM đã có một thời gian dài tích lũy trong khoảng 34-36, nếu vượt được 36 thì trend sẽ rất mạnh.

Blog chứng khoán: “Hạn” cho CTG 3

SSI:

SSI có một nhịp giảm đầu phiên, giá Low xuống 23.5 giao dịch 76k, khá nhỏ. Tổng lượng khớp dưới tham chiếu 272k, gần 12% Vol, cũng không nhiều. SSI hôm nay có cung xếp dày đặc nhưng cầu cũng rất tốt. Nước ngoài mua 339k giá trung bình 23.7, tham chiếu.

Cầu ngoại đang đỡ giá rất rõ ràng, vẫn là cách mua từ tốn. Vùng 24 vẫn đang là cản cứng và SSI dao động cực kỳ bức bối.

Blog chứng khoán: “Hạn” cho CTG 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.