
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Năm, 25/12/2025
Kiều Linh
16/06/2017, 22:38
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty VETC cùng nhà thầu BOT sớm có nội dụng hợp đồng, đảm bảo ký kết thu phí tự động không dừng trước ngày 30/6
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Xây dựng số 1 - TNHH MTV, Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Tân – Tổng công ty Thành An để kiểm điểm tiến độ đàm phán, ký kết hợp đồng triển khai thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên tại các dự án được các tổng công ty này thực hiện.
Sau khi nghe đại diện các tổng công ty, nhà thầu BOT báo cáo khó khăn, vướng mắc trong thực hiện đàm phán ký kết hợp đồng với nhà thầu BOO thu phí tự động không dừng - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Công ty VETC khẩn trương cử cán bộ vào khảo sát thực địa tại các dự án và sớm thống nhất với nhà đầu tư BOT nội dung hợp đồng, đảm bảo việc ký kết hợp đồng phải được thực hiện trước ngày 30/6/2017.
Thứ trưởng nhấn mạnh hiện tại trên toàn tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đã có rất nhiều trạm lắp đặt và triển khai thu phí tự động không dừng.
Do đó không có lý do gì để các trạm còn lại chần chừ không ký kết hợp đồng, vì chi phí cũng như cơ chế hoạt động của các trạm này là như nhau.
Về phía Công ty VETC, Thứ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Hồng Trường đề nghị công ty này triển khai công tác tuyên truyền mạnh mẽ và rộng rãi hơn nữa để người dân và các doanh nghiệp thấy rõ lợi ích và sự tiện dụng khi sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.
VETC cũng cần nghiên cứu để ứng dụng công nghệ này sang các lĩnh vực khác trong quản lý giao thông vận tải như việc thu phí tại các bãi đỗ xe...
Trước đó, chiều 15/6, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng đã có buổi làm việc để kiểm điểm tiến độ đàm phán, ký kết Hợp đồng triển khai thu phí tự động không dừng tại các dự án trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai.
Theo lộ trình, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu đến ngày 1/7 sẽ đồng loạt áp dụng công nghệ thu phí tự động tại các trạm trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14 đoạn qua Tây Nguyên.
Hệ thống đô thị quốc gia được sắp xếp lại, rút gọn từ 6 loại xuống còn 4 loại gồm: đô thị đặc biệt, đô thị loại I, loại II và loại III. Việc rút gọn này không chỉ nhằm đơn giản hóa quản lý mà còn thể hiện rõ hơn vai trò, vị trí của từng đô thị trong hệ thống quốc gia và cấp tỉnh.
Chính phủ có văn bản đồng ý với phương án hoán đổi ngày làm việc để công chức, viên chức, người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục. Thời gian nghỉ từ thứ Năm, ngày 1/1/2026 đến hết Chủ Nhật, ngày 4/1...
Làm việc với Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trọng tâm là xây dựng Quân đội hiện đại, đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng, tăng cường tự chủ, tự lực, làm chủ công nghệ nền và công nghệ lõi.
Ngày 24/12, tại phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua Chương trình công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2026.
Ngày 24/12/2025, tại Phiên họp thứ 52, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành tổng kết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: