10:15 06/12/2016

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Thời báo Kinh tế Việt Nam

Lê Hường

“Chúng tôi mong muốn có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Chính phủ và Thời báo Kinh tế Việt Nam”

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng Tổng biên tập, GS. Đào Nguyên Cát và tập thể lãnh đạo Thời báo Kinh tế Việt Nam - Ảnh: Việt Tuấn.<br>
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng Tổng biên tập, GS. Đào Nguyên Cát và tập thể lãnh đạo Thời báo Kinh tế Việt Nam - Ảnh: Việt Tuấn.<br>
Hôm 5/12, ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại Thời báo Kinh tế Việt Nam.

“Trải qua 26 năm trong lĩnh vực báo chí, điều mong mỏi nhất của chúng tôi hiện nay vẫn là được phục vụ và hỗ trợ trong chặng đường xây dựng và phát triển Chính phủ kiến tạo, Chính phủ vì người dân”, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, GS. Đào Nguyên Cát phát biểu chào mừng Bộ trưởng Mai Tiến Dũng.

Chia sẻ với cán bộ, nhân viên Thời báo Kinh tế Việt Nam, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: “Xin gửi lời chào kính trọng, lời chúc sức khỏe và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến GS. Đào Nguyên Cát, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của Thời báo Kinh tế Việt Nam. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Thời báo Kinh tế Việt Nam 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trò chuyện thân mật cùng Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, GS. Đào Nguyên Cát.

Nhận xét Thời báo Kinh tế Việt Nam là một tờ báo đẹp về hình thức, chất lượng về nội dung, có nhiều bài viết và bình luận sâu sắc, đề cập đến các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam, ông Mai Tiến Dũng đánh giá, “với 26 năm xây dựng và trưởng thành, với lượng phát hành lớn hàng ngày cùng với các ấn phẩm bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác, với báo in và báo online, Thời báo Kinh tế Việt Nam là một tờ báo đáng trân trọng”.
 
“Tôi rất mừng khi được nhận nhiệm vụ giúp việc cho Thủ tướng. Quan điểm của Thủ tướng là nỗ lực hết sức để xây dựng một Chính phủ liêm chính, Chính phủ kiến tạo và hành động. Là người phát ngôn của Chính phủ, tôi có nhiệm vụ chủ động cung cấp thông tin cho báo chí với tinh thần là Chính phủ luôn chủ động, minh bạch. Những lời hứa và hành động của Chính phủ luôn có sự giám sát của báo chí và người dân”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Ngày 19/8 vừa qua, Thủ tướng đã ký quyết định lập tổ công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. Ngay sau đó, Văn phòng Chính phủ đã mời báo chí cùng tham gia giám sát. Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: “Chúng tôi coi trọng vai trò giám sát của báo chí và người dân, bởi nếu không, những chủ trương chính sách sẽ chỉ mang tính hình thức và không tạo sự thay đổi được. Cần có sự trung thực, nghiêm túc, khách quan và hiệu quả. Đó là sức ép lớn để tạo sự thay đổi và chuyển động trong cả hệ thống từ trung ương đến các địa phương”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thăm Thời báo Kinh tế Việt Nam 2
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ với tập thể lãnh đạo Thời báo Kinh tế Việt Nam.

“Chính phủ đang rất quyết liệt tạo sự đổi thay và truyền cảm hứng cho cả hệ thống, mặc dù cần có thời gian để hiện thực hóa song tôi tin là chắc chắn thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến những kết quả tốt hơn”, ông nhấn mạnh.

Về việc tiếp nhận thông tin từ báo chí, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bày tỏ: “Chúng tôi hiểu rằng, có thông điệp chính sách của Đảng và Nhà nước được ban hành nhưng khi đi vào cuộc sống không hẳn đã đạt được kết quả như mong đợi, mà vẫn còn điểm bất cập, khó khăn. Trong công tác chỉ đạo, chúng tôi cố gắng tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp và người dân thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm cả Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Tới đây, nếu làm tốt công tác này, các vướng mắc mà doanh nghiệp trong ngoài nước gặp phải sẽ được thông báo trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ và website của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Đây là hướng chỉ đạo của Thủ tướng”.

“Chúng tôi mong muốn có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Chính phủ và Thời báo Kinh tế Việt Nam. Chúng tôi coi Thời báo Kinh tế Việt Nam là một kênh quan trọng để chuyển tải các thông điệp chính sách và công tác điều hành của Chính phủ đến với bạn đọc trong nước và quốc tế, để các nhà đầu tư hiểu biết về môi trường đầu tư Việt Nam”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.