15:19 14/04/2012

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bị “soi” chuyện rót vốn cho dự án

Bảo Anh

Tổng thanh tra Chính phủ vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Công tác thanh tra tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ được tiến hành trong 60 ngày.
Công tác thanh tra tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ được tiến hành trong 60 ngày.
Tổng thanh tra Chính phủ vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Theo đó, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Thái Hồng, Phó vụ trưởng Vụ 2 (Thanh tra Chính phủ) làm trưởng đoàn, sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về “vốn hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch” đối với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thời kỳ 2007-2011.

Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết, quá trình thanh tra sẽ được thực hiện trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày 11/4 với nhiệm vụ chính là phát hiện những thiếu sót, sơ hở của cơ chế cũng như những việc Bộ đã làm được, chưa làm được nhằm tìm cách khắc phục trong quá trình hỗ trợ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cũng lưu ý đối với đoàn thanh tra cũng như đơn vị được thanh tra cần phải tìm thấy những vướng mắc, bất cập, không nên đặt nặng vấn đề trách nhiệm. Đồng thời yêu cầu hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp trao đổi thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình làm việc; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về pháp luật trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của đoàn và hai bên thực hiện tốt công tác quản lý thông tin.

Vừa qua, Thanh tra Chính phủ cũng đã công bố kết luận thanh tra đối với hai dự án, gồm "dự án tăng cường năng lực dạy nghề" và "đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Qua thanh tra, đoàn phát hiện 105 tỷ đồng bị sử dụng sai mục đích, đối tượng tại 6 cơ quan cấp sở, 40 cơ sở dạy nghề, trong đó, Hà Nội 28,634 tỷ đồng, Thái Bình 20,661 tỷ đồng, Nam Định là 23,240 tỷ đồng, Quảng Ngãi 18,300 tỷ đồng, Phú Thọ 12,958 tỷ đồng và An Giang 900 triệu đồng.