10:13 22/02/2021

BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ

Minh Nguyệt

Luôn là một trong những thương hiệu được trông đợi nhất mỗi mùa Paris Fashion Week, Elie Saab đã ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Xuân hè 2021 và đem tới cho giới mộ điệu nhiều trải nghiệm mới mẻ. Loạt tác phẩm của "ông hoàng thời trang thảm đỏ" thể hiện được giá trị đỉnh cao qua form dáng tuyệt vời, chất liệu cao cấp và kỹ thuật trang trí điêu luyện.
Bản thân sự tồn tại của bộ sưu tập này đã là một điều kỳ diệu. Do các hạn chế về Covid-19, các nghệ nhân đã phải làm việc theo ca để kịp hoàn thành các bộ trang phục. Trên hết, quê hương Beirut của nhà thiết kế Elie Saab vẫn đang vất vả khắc phục hậu quả của vụ nổ thảm họa hồi cuối năm ngoái. Bất cứ ai khác có thể đã bị bối rối, nhưng nhà thiết kế dường như đang tiếp tục công việc của mình một cách lạc quan, như thể muốn nhắc nhở mọi người rằng ông bắt đầu sự nghiệp thiết kế thời trang của mình giwax lúc đang diễn ra cuộc vây hãm Beirut vào cuối tháng 8-1982.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 1.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 2.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 3.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 4.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 5.
Từng đối mặt với nhiều biến động trong đời, Elie Saab năm nay một lần nữa đã tạo ra một bộ phim lãng mạn thoát ky hiện thực có tên là Le Théâtre du Rêve (Nhà hát của giấc mơ). Các người mẫu mặc những bộ trang phục được chế tác kỳ công với vẻ đẹp lộng lẫy, một số bộ trang phục được trang bị phụ kiện đi kèm với những chiếc váy lấp lánh làm tăng thêm sự quyến rũ cho các cô gái trong quá trình chuyển động. Mỗi bộ trang phục đều có các chi tiết kết thành từng mảng tạo điểm nhấn, từ cầu vai tạo phồng, cho đến họa tiết tạo nên bởi hạt cườm và lông vũ. Những bộ váy chiếm ưu thế, nhưng cũng có quần ống rộng, và những đôi bốt cao đến đùi kết hợp với quần tất ngắn – mà rất có thể bị nhầm với quần legging.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 6.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 7.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 8.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 9.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 10.
Bằng cách giới hạn bảng màu của mình với sắc trắng, hồng tro và đen, Saab giữ cho vẻ đẹp của phom dáng và chi tiết trang trí được nhấn mạnh. Nhà thiết kế cho biết ông muốn tạo ra một cái gì đó ngoạn mục và có dấu ấn riêng, như chiếc áo choàng có mũ trùm đầu màu hồng với phần lót thêu tuyệt đẹp, dường như dành cho những nữ anh hùng trong truyện cổ tích mà vẫn rất sành điệu.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 11.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 12.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 13.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 14.
BST Haute Couture Xuân Hè của Elie Saab: nhà hát của giấc mơ - Ảnh 15.
Ngoại trừ một vài bộ trang phục mang yếu tố du hành thời gian, phần lớn bộ sưu tập mang cảm hứng phiêu lưu, như những giấc mơ cho tương lai. Hoặc cũng có thể nói, mỗi trang phục nói về niềm hy vọng thông qua vẻ đẹp của thời trang. Rõ ràng Saab hiểu và ưu tiên khách hàng của mình, nhưng ông cũng đang nghĩ đến một mục đích cao cả hơn. "Bạn có thể nói rằng những gì tôi thể hiện luôn dành cho đất nước tôi và cho… tất cả trẻ em, cho thế hệ trẻ, mang đến cho chúng một vị trí, một giấc mơ," ông nói. "Tôi tin rằng khi chúng ta giới thiệu một thứ gì đó đẹp đẽ, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đất nước và con người của chúng ta, cho phép mọi người có một niềm tin rằng luôn có những thứ đẹp đẽ tồn tại."