14:46 30/10/2018

BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80

Minh Nguyệt

Bộ sưu tập trang sức mang tên Wild Pop của Bvlgari là đại diện cho những giá trị lâu bền của nhà chế tác Maison danh tiếng, được gửi gắm qua những viên đá quý được thiết kế theo một phong cách kết hợp đầy bất ngờ.


Vào những năm 80 của thế kỷ trước, các giá trị nghệ thuật, văn hóa và thiết kế đều được tôn vinh đặc biệt. Phụ nữ lộng lẫy trong những trang phục ấn tượng với dáng vẻ điệu đà, và những nghệ sỹ như Andy Warhol, Jean Michel-Basquiat, và Keith Haring đã vượt ra khỏi ranh giới của nghệ thuật để dẫn dắt một kỷ nguyên nghệ thuật thị giác ấn tượng gọi là Pop art.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 1.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 2.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 3.
Ý tưởng ban đầu của bộ sưu tập được nảy sinh khi giám đốc sáng tạo Lucia Silvestri của Bvlgari đến thăm Andy Warhol Foundation tại thành phố New York và đã thấy tất cả các tài liệu và thư từ của nhà mốt trong kho lưu trữ. Lucia nghĩa rằng "Tôi muốn làm điều gì đó về cuộc đối thoại tuyệt vời này giữa Bvlgari và họa sĩ Andy Warhol…" Có lẽ những kỷ vật của Warhol đã phần nào nhắc nhở Lucia về lịch sử đột phá trang sức của Bvlgari. Trong năm 2018 này, được xem là một trong những bước ngoặt đổi mới về công nghệ, thời trang và văn hóa. Với Wild Pop, các thiết kế được đánh giá cao vì vẫn nguyên được những hình thức thủ công truyền thống của nhà Maison đồng thời đem đến bảng màu sắc mới mẻ và sống động.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 4.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 5.
Bộ sưu tập Wild Pop của Bvlgari được sáng tạo từ nhiều nguồn cảm hứng. Từ nhạc disco đến phong cách nghệ thuật đương đại. Hơn 80 chế tác đã được ra mắt trong niềm hân hoan của giới mộ điệu. Bằng sự kết hợp tài tình của bảng màu sắc ấn tượng cũng như vật liệu tinh tế và cách tiếp cận trang sức khác biệt và táo bạo, Bvlgari dường như phá vỡ mọi nguyên tắc trong bộ sưu tập Wild Pop lần này. Các thiết kế vòng cổ, vòng đeo tay, bông vai và nhẫn kim cương từ sự kết hợp của đá Onyx, kim cương trắng và kim cương cắt… đã làm mãn nhãn giới đam mê nghệ thuật kim hoàn.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 6.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 7.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 8.
Một trong những "nhân vật chính" của BST Wild Pop chính là chiếc vòng cổ Queen Of Pop được thiết kế dựa trên hình tượng trang sức thập niên 80 với chất liệu bạch kim được điểm xuyết bởi viên saphire tuyệt đẹp 24.80 carat, kim cương Baguette (kim cương được cắt theo hình chữ nhật) và ngọc bích. Bên cạnh đó là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng của bộ sưu tập Wild Pop: bộ đôi Feast Of Flowers với chiếc vòng cổ được thiết kế 12 viên ngọc lục bảo Zambia (45.15ct) và đôi bông tai tuyệt sắc với 2 viên ngọc lục bảo Zambia (4.99ct và 5.21ct) với hồng ngọc và kim cương.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 9.
BST trang sức Bvlgari: trở lại với vẻ đẹp của thập niên 80 - Ảnh 10.
Xuyên suốt bộ sưu tập, Wild Pop mang đến nét độc đáo, vui tươi đồng thời cũng đem đến sự thang lịch và sang trọng theo đúng tiêu chí của dòng trang sức cao cấp Bvlgari.