13:30 21/05/2019

Bước đệm và lực đẩy cho sự trỗi dậy của Tây Sài Gòn

Tuấn Sơn

Tư duy và tiềm lực của chủ đầu tư mới là nhân tố quan trọng hay "át chủ bài" để thị trường bất động sản Khu Tây được khai thức giá trị xứng tầm

Celadon City - “thành phố thu nhỏ kiểu mẫu” phía Tây Sài Gòn.
Celadon City - “thành phố thu nhỏ kiểu mẫu” phía Tây Sài Gòn.

Yếu tố ngoại vi như hạ tầng giao thông và chính sách quy hoạch đô thị là tiền đề vững chắc cho sự phát triển của một khu vực, thế nhưng chính tư duy và tiềm lực của chủ đầu tư mới là nhân tố quan trọng hay "át chủ bài" để thị trường bất động sản Khu Tây được khai thức giá trị xứng tầm.

Tiền đề vững chắc

Thị trường địa ốc Tp.HCM trong những năm trở lại đây chứng kiến sự bứt phá của Khu Tây với bức tranh đô thị được quy hoạch khá bài bản. Có được điều này là nhờ sự kết hợp giữa các tiền đề đến từ nội lực sẵn có của khu vực như yếu tố phong thủy, quỹ đất sạch rộng đủ để phát triển những quần thể bất động sản quy mô với xu hướng đô thị tích hợp.

Thêm vào đó, sở hữu thế đất cao hơn so với khu vực khác, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và triều cường cũng là điểm nhấn làm nên sự khác biệt của Khu Tây.

Hơn thế nữa, diện mạo mới của Tây Sài Gòn được nâng tầm bởi hệ thống hạ tầng giao thông, kiến trúc đồng bộ và được đầu tư hàng loạt. Tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) với tổng mức đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD (2018) đang xây dựng, dự kiến hoàn thành năm 2024; cùng với đó là tuyến metro số 6 (Quốc lộ 1A – Cộng Hòa) trong giai đoạn lập kế hoạch sẽ giúp kết nối thông suốt ngoại thành - khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành.

Đặt trên bàn cân so sánh, khu vực này nhận nhiều lợi thế khi chính sách giãn dân được thành phố đưa vào nhiệm vụ ưu tiên thực hiện trong định hướng phát triển từ năm 2015 - 2020, tạo điều kiện cho người dân về các quận vùng ven sinh sống và siết chặt đăng ký hộ khẩu mới tại các quận trung tâm.

Điều này kéo theo sự mở đường đầu tư của các nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực, mang đến hệ thống các công trình tiện ích dân sinh hiện đại và khu Tây sẽ trở thành một điểm đến mới, tránh xa sự ồn ào "vùng tâm điểm" trong tương lai gần.

Các nguồn lực sẵn có cùng tầm nhìn, định hướng chiến lược của cơ quan quản lý là yếu tố ngoại vi tạo nền tảng vững chắc để những ông lớn trong giới bất động sản lựa chọn Tây Sài Gòn là đích đến xây dựng những đại dự án quy mô, giải tỏa áp lực môi trường sống nội đô cho người dân thành phố. Đây cũng là đòn bẩy cho sự phát triển định hướng mang tầm khu vực.

Nhà phát triển bất động sản - "Át chủ bài"

Tuy nhiên, lực đẩy quyết định thay đổi của khu Tây nằm tại "quân át chủ bài" đến từ chủ đầu tư có tầm vóc, tư duy để khai thức giá trị tiềm năng của vùng đất này. Đặt chân tới Khu Tây từ rất sớm, nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực Gamuda Land đã mang tới thị trường một quần thể đô thị tiên phong - Celadon City như hình mẫu của một xu hướng sống mới.

Để hiện thực hóa một thành phố thu nhỏ dẫn đầu xu thế, Gamuda Land đã có chiến lược đầu tư bài bản trong việc quy hoạch hệ sinh thái tiện ích tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sống và hưởng thụ cho cư dân.

Chủ đầu tư của Celadon City đã chia sẻ quỹ đất và lựa chọn hợp tác với những thương hiệu quốc tế từ giáo dục, y tế, đến giải trí, thể thao và văn hóa để cùng mang tới chuẩn mực sống xứng tầm. Có được sự tin tưởng từ những đối tác hàng đầu thế giới, Gamuda Land đã chứng minh được định hướng và tiềm lực của một nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực.

Chất lượng sống của cư dân Celadon City nói riêng và tại Khu Tây nói chung được thiết lập nhờ sự mở rộng quy mô không ngừng của siêu thị Nhật Bản Aeon Mall Tân Phú Celadon, hệ thống trường liên cấp quốc tế Á Châu, Maple Bear, Khu phức hợp Thể dục và thể thao nội bộ lớn hàng đầu Việt Nam Celadon Sports & Resort Club,…

Tiêu biểu hơn cả phải kể đến nhịp sống sôi động hội tụ tại đại lộ Gamuda, liên tục cập nhập xu hướng mới về ẩm thực, mua sắm nhằm mang đến những trải nghiệm mới, kiến tạo nên một sân chơi văn hóa lành mạnh.

Là một mảnh ghép trong quần thể Celadon Cty, Diamond Brilliant đang trở thành tâm điểm với căn hộ hạng A sang trọng, hệ thống tiện ích đa dạng khép kín cho mọi trải nghiệm sống tiện nghi.

Cư dân yên tâm tận hưởng cuộc sống an toàn, tách biệt tiếng ồn nhờ quy hoạch giao thông nội khu thông minh - áp dụng hệ thống phân luồng xe tân tiến, điều hướng toàn bộ phương tiện cơ giới ngay từ cổng chính xuống hầm. Song song với đó, hệ sinh thái cảnh quan và tiện ích nội khu mang đến sự thỏa mãn nhu cầu sống của gia đình đa thế hệ.

Chính nhờ những điểm khác biệt, ngay từ khi mới vừa ra mắt các căn hộ tại Diamond Brilliant đã tạo nên sức hút trên thị trường.

Với mô hình "thành phố thu nhỏ kiểu mẫu" Celadon City, Chủ đầu tư Gamuda Land đã tạo bước đệm mới trong quy hoạch phát triển, mang đến mô hình khu đô thị xanh vệ tinh của tương lai. Rõ ràng, với sự tham gia của những đơn vị phát triển bất động sản nước ngoài như Gamuda Land, Khu Tây đã và đang tạo nên tốc độ phát triển cũng như mở ra nhiều triển vọng hơn nữa cho những nhà đầu tư tìm về.

Chủ đầu tư Gamuda Land hiện có chương trình hấp dẫn cùng cơ hội trở thành chủ nhân may mắn của "xế sang" Mercedes Benz C200, dành cho những khách hàng sở hữu căn hộ cao cấp cuối cùng của Diamond Brilliant.

* Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Khu nhà mẫu Celadon City, số 88, đường N1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú

Nhà mẫu Gamuda Land: 199A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, Tp.HCM

Hotline: 090 334 08 88.