17:37 26/09/2010

CAEXPO 2010 và cơ hội của ngành vật liệu xây dựng

Vy Nguyễn

Diễn đàn hợp tác mậu dịch ngành vật liệu xây dựng là một trong các hoạt động đáng chú ý tại Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 7

Từ hội chợ Trung Quốc-ASEAN được tổ chức lần đầu vào năm 2004 đến nay, trong mỗi kỳ hội chợ đều tổ chức hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc-ASEAN.
Từ hội chợ Trung Quốc-ASEAN được tổ chức lần đầu vào năm 2004 đến nay, trong mỗi kỳ hội chợ đều tổ chức hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc-ASEAN.
Diễn đàn hợp tác mậu dịch ngành vật liệu xây dựng là một trong các hoạt động đáng chú ý tại Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 7 (CAEXPO 2010).

Diễn đàn này do Hiệp hội Lưu thông vật liệu xây dựng Trung Quốc và Ban thư ký hội chợ Trung Quốc-ASEAN đồng tổ chức, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vật liệu xây dựng giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

Theo đánh giá của đơn vị tổ chức, các nước ASEAN và Trung Quốc có ưu thế về tài nguyên và triển vọng để hợp tác phát triển lĩnh vực vật liệu xây dựng. Việc thảo luận về chính sách ngành nghề trong Khu vực mậu dịch tự do Trung Quốc-ASEAN (CAFTA), giới thiệu chính sách mới và môi trường quốc tế của ngành vật liệu xây dựng sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác mậu dịch trong ngành vật liệu xây dựng giữa Trung Quốc và ASEAN.

Dự kiến, diễn đàn sẽ có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn có uy tín của ngành vật liệu xây dựng Trung Quốc và ASEAN, các đoàn đại biểu tham quan của các nước ASEAN. Ngoài ra, các chuyên gia thị trường, phụ trách hiệp hội, các đại diện nhà sản xuất, nhà tiêu thụ và thị trường buôn bán, các cơ quan đầu tư của ngành vật liệu xây dựng Trung Quốc cũng sẽ được mời tham gia diễn đàn.

Theo ban tổ chức, số người tham gia diễn đàn lần này dự kiến khoảng 500 người.  

Từ hội chợ Trung Quốc-ASEAN được tổ chức lần đầu vào năm 2004 đến nay, trong mỗi kỳ hội chợ đều tổ chức hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc-ASEAN. Cũng đã có hơn 170 diễn đàn ddược tổ chức, xoay quanh những lĩnh vực như mậu dịch, đầu tư, du lịch, khoa học kỹ thuật, cảng biển, kiểm dịch, hải quan, tài chính, tin tức, pháp luật, phụ nữ, thanh niên…

Việc CAEXPO 2010 được tổ  chức vào năm đầu tiên CAFTA chính thức đi vào hoạt động có ý nghĩa to lớn. Trong thời gian CAEXPO 2010 còn sẽ tổ chức 15 diễn đàn cấp cao, liên quan đến hơn 10 lĩnh vực như tài chính, nông nghiệp, điện lực, giảm nghèo, kinh doanh doanh nghiệp, hợp tác hiệp hội thương mại, cung cấp thông tin quyền uy nhiều hơn nữa về các phía cho khách hàng.