08:50 14/11/2020

Cảnh báo tình trạng lừa hành khách mua vé máy bay đưa công dân Việt về nước

AN NHIÊN

Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin nêu về tình trạng lừa đảo hành khách mua vé máy bay đưa công dân Việt về nước

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, Cục nhận được phản ánh của hành khách về việc một số Hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Cục Hàng không Việt Nam đã liên lạc với Hãng hàng không nước ngoài. Các hãng này đã khẳng định không hề thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên. 

Cục Hàng không Việt Nam cũng không cấp phép cho hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy.

‘Vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi tàu bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của hãng hàng không”, Cục Hàng không nhấn mạnh.

Trước tình hình phức tạp trên, Cục Hàng không khuyến cáo công dân thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao https://lanhsuvietnam.gov.vn; Bộ Giao thông vận tải https://www.mt.gov.vn/vn; Cục Hàng không Việt Nam http://caa.gov.vn/ và  website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về  việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, lịch thực hiện chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam theo Kế hoạch dự kiến của Cục Lãnh sự để hỗ trợ công dân Việt Nam về nước giai đoạn từ 1 tháng 11 năm 2020 đến 31 tháng 12 năm 2020. Các nội dung thời gian hạ, cất cánh sẽ tiếp tục được cập nhật.