14:15 17/05/2021

Chặn nguồn lây, các khu công nghiệp Bắc Ninh tạm dừng nhận lao động đến từ Bắc Giang

Tú Anh -

Từ 0 giờ ngày 17/5, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thông báo cho người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang tạm thời nghỉ việc, cách ly tại nhà, khai báo y tế với địa phương...

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Samsung tại Bắc Ninh
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Samsung tại Bắc Ninh

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh COVID-19, hạn chế tối đa số người dương tính với virus SARS-CoV-2, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng sử dụng lao động đến từ tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/5, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thông báo cho người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang tạm thời nghỉ việc, cách ly tại nhà, khai báo y tế với địa phương để thực hiện rà soát, theo dõi sức khỏe đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, những người đã từng đi, đến, ở và về từ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, từ ngày 3/5/2021 đến nay cần thực hiện ngay việc cách ly tại nhà và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi đến đường dây nóng để tư vấn, hỗ trợ.

Những doanh nghiệp không thực hiện, khi dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thông báo cho người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang tạm thời nghỉ việc, bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/5.

Từ ngày 29/4 đến 6 giờ ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận tổng số 255 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó huyện Thuận Thành 211 ca, huyện Tiên Du 5 ca, thành phố Bắc Ninh 9 ca, huyện Lương Tài 5 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca, huyện Yên Phong 20 ca, huyện Quế Võ 2 ca và 1 ca là người Bắc Giang.

Đáng lưu ý, trong số những bệnh nhân này có 13 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Trong đó có 3 bệnh nhân hiện đang thở máy là bệnh nhân số 3469 được chẩn đoán viêm phổi, suy hô hấp COVID-19 đang được làm thủ tục chuyển viện. Bệnh nhân số 3760 được chẩn đoán viêm phổi nặng COVID-19, suy hô hấp, suy giáp, suy thượng thận và bệnh nhân số 2515 được chẩn đoán viêm phổi nặng COVID-19, suy hô hấp.