08:12 12/10/2015

Cháy chung cư Xa La của tập đoàn Mường Thanh

Ngô Trang

Đây không phải là lần đầu tiên các toà chung cư do tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư xảy ra hoả hoạn

Đến khoảng 22h đám cháy cơ bản được khống chế.<br>
Đến khoảng 22h đám cháy cơ bản được khống chế.<br>
Khoảng 20h ngày 11/10, một vụ cháy xuất phát từ tầng hầm khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội đã khiến hàng trăm hộ dân tại toà nhà phải sơ tán, một số lính cứu hoả bị thương phải nhập viện.

Đám cháy được xác định bốc lên từ hầm nhà CT4B của toà nhà, tuy nhiên do tầng hầm của các toà nhà thông nhau nên đã ảnh hưởng đến các toà khác như CT4A, CT4C.

Đặc biệt, do khói bụi lan rộng ra các tầng đã khiến hàng trăm người bị mắc kẹt tại các tầng cao. Nhiều hộ dân đã được lực lượng phòng cháy, chữa cháy giải cứu kịp thời, bước đầu xác định chưa có thiệt hại về người.

Đến khoảng 22h, đám cháy cơ bản được dập tắt. Các hộ dân phải sơ tán được chủ đầu tư bố trí chỗ ngủ tại khách sạn Mường Thanh Xa La gần đó. Số còn lại được hướng dẫn chạy lên tầng thượng toà nhà để đảm bảo an toàn tính mạng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang phong toả hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Khu đô thị Xa La do Xí nghiệp Xây dựng Số 1 Lai Châu (tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Đây không phải là lần đầu xảy ra cháy tại các dự án, khu chung cư của doanh nghiệp này.

Ngày 16/9/2015 cũng vừa xảy ra một vụ cháy tương tự tại toà HH4 Linh Đàm của tập đoàn Mường Thanh. Trước đó, từ tháng 12/2012 đã xảy ra vụ cháy tại tòa CT5B khu đô thị Xa La.