Cháy lớn ở chung cư cao cấp Carina Plaza, ít nhất 13 người chết

Chủ đầu tư của khu chung cư là Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy...

Đám cháy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Tp. HCM.

Minh Ngọc

23/03/2018 09:09

Vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 23/3, tầng thấp ở chung cư Carina ở số 1648 Võ Văn Kiệt (Q.8, Tp. HCM) bất ngờ bùng cháy. Người dân tại hiện trường kể lại có tiếng nổ rất to sau đó khói đen phủ khắp các hành lang trong tầng căn hộ nên phải tìm cách mở cửa ra ban công để cầu cứu.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã huy động 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Đến gần 4 giờ sáng nay ngọn lửa đã được khống chế song khói vẫn dày đặc dưới hầm toà nhà gây ra nhiều hoảng loạn cho người dân sống trong khu chung cư.

Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo Phòng cháy chữa cháy của Tp.HCM đến 5h20 sáng 23-3, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Người dân kể lại, xe máy dưới tầng hầm nối giữa Block A và Block B xe máy bị cháy gần như hoàn toàn. Người dân tìm đủ cách để thoát thân, quần áo, mền, mùng được thấm nước quấn lên mặt để khỏi ngạt khí.

Nhiều người cột rèm lại để làm dây đu xuống dưới đất, nhiều người hoảng loạn nhảy từ trên lầu cao xuống đất, có người đã tử vong.

Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã đuợc đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay. Tòa nhà Carina Plaza tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, thuộc phường 16, Quận 8, TP.HCM. Tổng mức đầu tư dự án khoảng gần 1.000 tỷ đồng, với 736 căn hộ, tương ứng gần 3.000 người sinh sống.

Dự án Carina Plaza, có diện tích 19.318,40 m2 là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy.

Carina Plaza được thiết kế 3 Block, có 2 Block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng trong đó có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao. Dự án do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Quốc tế (ICIC) chủ trì thiết kế.