17:35 20/04/2007

Chủ đầu tư tháp đôi tại Hải Phòng sắp lên sàn

Ngọc Anh

Chủ đầu tư tòa tháp đôi tại Hải Phòng vừa công bố kế hoạch lên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2008

TD Plaza Hải Phòng là một dự án tiêu biểu của TD Group.
TD Plaza Hải Phòng là một dự án tiêu biểu của TD Group.
Chủ đầu tư tòa tháp đôi tại Hải Phòng vừa công bố kế hoạch lên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2008.

Chiều 20/4 tại Hà Nội, Công ty TNHH Thùy Dương đã thông báo chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Đầu tư Thùy Dương với vốn điều lệ 195 tỷ đồng. Công ty cùng các đối tác chiến lược cũng đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào năm 2008.

Thành lập vào năm 2003, Thùy Dương là một doanh nghiệp tư nhân của Hải Phòng hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh sản xuất nội ngoại thất và vật liệu xây dựng, thương mại dịch và đầu tư kinh doanh bất động sản.

Trong lĩnh vực bất động sản, Thùy Dương đã hợp tác và đầu tư các công trình, dự án bất động sản có quy mô lớn. Đó là TD Plaza - tòa tháp đôi 19 tầng tại Hải Phòng với mô hình căn hộ cao cấp và thương mại, dịch vụ, giải trí, có sự tham gia của 2 nhà đầu tư thứ cấp là Tập đoàn bán lẻ Parkson và Công ty Liên doanh Megastar Media - tại Hải Phòng.

Ở lĩnh vực thương mại dịch vụ, sản xuất, Thùy Dương có hệ thống siêu thị nội thất Đài Loan với thương hiệu Dafuco với hơn 40 cửa hàng, siêu thị và chi nhánh độc quyền trên cả nước; và nhà máy sản xuất gốm sứ Tràng Duệ tại Hải Phòng.

Dự kiến, trong năm 2007 và 2008, Thùy Dương sẽ đầu tư trọng tâm vào lĩnh vực bất động sản với việc khởi công dự án TD Plaza Sài Gòn - dự án trung tâm thương mại và văn phòng cao cấp 20 tầng với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD - vào quý 4/2007, và TD Plaza Nha Trang với số vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD vào quý 1/2008. Bên cạnh đó, công ty này cũng lên chương trình mở chuỗi gian hàng thời trang cao cấp dưới thương hiệu TD Fashion tại các trung tâm thương mại Hà Nội và Tp.HCM trong năm nay.

Để triển khai các cho kế hoạch trên, Thùy Dương có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng thông qua việc chuyển đổi Công ty TNHH Thùy Dương thành Công ty Cổ phần Đầu tư Thùy Dương (TD Group) từ tháng 4 này. Lãnh đạo công ty hy vọng sự tham gia của các cổ đông chiến lược là Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential, Quỹ đầu tư tài chính Vina (VP Capital), Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái sẽ đảm bảo cho TD Group nguồn vốn đầu tư vào các dự án chiến lược.