09:14 09/07/2017

Chuyển vùng quốc tế tiết kiệm khi ra nước ngoài cùng MobiFone

Hải Linh

Chuyển vùng quốc tế là dịch vụ “không thể thiếu” đối với phần lớn khách hàng khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ giúp các thuê bao MobiFone có thể
 sử dụng chính số điện thoại di động của mình để giữ liên lạc khi ra 
nước ngoài và trên một số chuyến bay, tàu biển của một số hãng hàng 
không, tàu biển trên thế giới.
Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ giúp các thuê bao MobiFone có thể sử dụng chính số điện thoại di động của mình để giữ liên lạc khi ra nước ngoài và trên một số chuyến bay, tàu biển của một số hãng hàng không, tàu biển trên thế giới.
Chuyển vùng quốc tế là dịch vụ “không thể thiếu” đối với phần lớn khách hàng khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài. Để tiết kiệm chi phí sử dụng, khách hàng nên nắm rõ các thông tin sau:

Hiện nay, MobiFone phân chia giá cước chuyển vùng quốc tế chiều đi theo các vùng địa lý. Mỗi vùng địa lý sẽ có mức giá cước thu khách hàng khác nhau do chi phí phải trả mạng nước ngoài của MobiFone là khác nhau với từng mạng, từng quốc gia.

Cụ thể, giá cước roaming khi khách hàng sử dụng dịch vụ data sẽ dao động từ 2.990-4.990 đồng/10 KB, giá cước thoại về Việt Nam dao động từ 27.990-129.990 đồng/phút.

Mức giá cước này là khá cao so với giá cước data, thoại nội địa tại Việt Nam. Do đó, khách hàng cần cẩn trọng khi alo “tán chuyện” hoặc lướt mạng tìm kiếm địa điểm mua sắm, vui chơi,…khi chuyển vùng quốc tế. Ngoài ra, khách hàng cũng nên tắt các tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên smartphone khi đi nước ngoài, tránh phát sinh cước roaming data cao không đáng có.

Cách tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí roaming nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu sử dụng thông tin liên lạc ngày một tăng là sử dụng các gói cước roaming giá rẻ của MobiFone. Theo đó, với gói cước Roam Like Home có giá 250.000 đồng, khách hàng được sử dụng 500 MB data trong thời gian 7 ngày, áp dụng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào, Campuchia, Hồng Kông.

Như vậy, giá cước roaming data giảm mạnh chỉ còn 4,88 đồng/10 KB, giảm từ 600-800 lần so với bảng giá cước thông thường theo vùng địa lý. Ngoài ra, khi sử dụng gói cước Roam Like Home, khách hàng tự động được hưởng giá thoại, SMS ưu đãi, giảm từ 30-82% so với giá cước thông thường.

Ngoài ưu điểm về giá, khi sử dụng gói cước Roam Like Home, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động quản lý ngân sách tiêu dùng. Theo đó, khi khách hàng dùng hết 500 MB data miễn phí, hệ thống MobiFone sẽ thông báo và tạm khóa dịch vụ roaming data để đảm bảo khách hàng không bị phát sinh cước cao ngoài gói.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn sử dụng được dịch vụ thoại, tin nhắn theo giá cước ưu đãi trong gói. Nếu muốn tiếp tục sử dụng data, khách hàng chỉ cần nhắn tin mở lại dịch vụ data và đăng ký sử dụng gói cước mới hoặc trả tiền theo dung lượng sử dụng theo giá cước thông thường.

Chính tính năng này đã khiến nhiều khách hàng quyết định sử dụng Roam Like Home để hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ mà không sợ “bội chi ngân sách”.

Cùng với gói cước Roam Like Home, khách hàng có nhu cầu sử dụng đồng thời dịch vụ roaming data, thoại, SMS có thể đăng ký gói cước Roam Combo, áp dụng tại Hàn Quốc Nhật Bản.

Cụ thể, gói RC1 giá 500.000 đồng có 200 MB data, 25 phút thoại, 10 SMS, dùng trong 3 ngày. Gói RC2 giá 1 triệu đồng có 500 MB data, 50 phút thoại, 15 SMS, dùng trong 5 ngày. Gói RC3 giá 1,5 triệu đồng có 1.000 MB data, 80 phút thoại, 20 SMS, dùng trong 7 ngày.

Sau cùng, khách hàng nên cài đặt ứng dụng My MobiFone trên smartphone để kiểm soát chi tiêu và sản lượng dịch vụ còn lại trong gói để tăng tính chủ động của mình.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ giúp các thuê bao MobiFone có thể sử dụng chính số điện thoại di động của mình để giữ liên lạc khi ra nước ngoài và trên một số chuyến bay, tàu biển của một số hãng hàng không, tàu biển trên thế giới. Chi tiết gọi số tổng đài 18001090.

Cú pháp đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Thoại và SMS): Soạn tin: DK CVQT gửi 999. Cú pháp đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Thoại, SMS, Data): Soạn tin: DK CVQT ALL gửi 999.

Cú pháp đăng ký gói Roam Like Home: Soạn tin: DK RH gửi 999. Thông tin chi tiết về gói Roam Like Home xem tại http://mobifone.vn. Cú pháp đăng ký gói Roam Combo: Soạn tin DK RCx gửi 999 (trong đó RCx là RC1, RC2 hoặc RC3).