CII mới bán được gần 8% lượng cổ phiếu quỹ đăng ký với giá 35.128 đồng/cổ phiếu

Hà Anh

24/02/2022, 16:22

CII cho biết không bán hết số lượng đăng ký là thị giá cổ phiếu CII trong thời gian từ ngày 26/1 đến ngày 21/2 thấp hơn khoảng giá đã được HĐQT thông qua nên công ty không bán hết số cổ phiếu đã đăng ký bán với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Biểu đồ giá cổ phiếu CII.
Biểu đồ giá cổ phiếu CII.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII-HOSE) công bố báo cáo kết quả giao dịch bán cổ phiếu quỹ

Theo đó, CII thông báo đã bán được 3.532.500 cổ phiếu trong số 44.329.870 cổ phiếu quỹ đã đăng ký bán (7,9%). Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 24/1 đến ngày 22/2 với giá giao dịch bình quân 35.128 đồng/cp, công ty thu về 123 tỷ đồng. Sau giao dịch, CII còn lại gần 40,8 triệu cổ phiếu quỹ.

Còn theo BCTC quý 4/2021, 44,3 triệu cổ phiếu quỹ của CII có giá trị hơn 1.027 tỷ đồng, tương đương hơn 23.180 đồng/cp.

Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân CII không bán hết số lượng đăng ký là thị giá cổ phiếu CII trong thời gian từ ngày 26/1 đến ngày 21/2 thấp hơn khoảng giá đã được HĐQT thông qua nên công ty không bán hết số cổ phiếu đã đăng ký bán với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Về kết quả kinh doanh, quý 4/2021 công ty ghi nhận lỗ 372 tỷ đồng và lỗ sau thuế của công ty là hơn 375 tỷ đồng, luỹ kế 341 tỷ đồng.

CII cho biết, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ quý 4 năm 2021 trên Báo cáo tài chính hợp nhất lỗ 375 tỷ đồng, giảm so với số cùng kỳ năm trước (Quý 4/2020: lợi nhuận sau thuế lỗ 31,3 tỷ đồng). Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình dịch covid, giãn cách xã hội ảnh hưởng tới lưu lượng xe lưu thông, làm giảm doanh thu thu phí các dự án cầu đường. Các dự án xây dựng phải tạm ngừng hoạt động một thời gian làm trễ tiến độ khiến cho doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản; doanh thu từ hoạt động xây dựng, duy tu, xây lắp công trình giảm. Cũng do ảnh hưởng của dịch covid dẫn đến tiến độ thu tiền, trả nợ gặp khó khăn khiến cho chi phí lãi vay tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Mặt khác, trong quý 4/2021, CII đã thực hiện chuyển nhượng một phần khoản đầu tư vào công ty con, cải thiện đáng kể dòng tiền và có lợi nhuận kế toán trên báo cáo riêng của Công ty mẹ là 595 tỷ đồng, lợi nhuận thực hợp nhất là 488 tỳ đồng nhưng theo quy định của chế độ kế toán hiện hành chưa được ghi nhận vào kết quả kinh doanh trên Báo cáo tài chính hợp nhất.

CII cũng cho biết, khó khăn của CII chỉ là tạm thời trong ngắn hạn, khi mà dịch Covid 19 đã dược kiểm soát, các dự án bất động sản sáp hoàn thành dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2022, các dự án BOT trọng điểm đã và sẽ được đưa vào khai thác bất đầu từ cuối năm 2021 và trong năm 2022 sẽ cải thiện đáng kể tình hình tài chinh và kết quả kinh doanh của CII trong thời gian tới.

Mới đây, CII cho biết đã bán thành công 9 triệu cổ phiếu NBB theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận từ ngày 25/1 đến ngày 23/2. Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau giao dịch còn hơn 51 triệu cổ phiếu, chiếm 51,14% trên tổng số hơn 100 triệu NBB đang lưu hành.

Hiện, giá cổ phiếu CII giảm 6,13% xuống chỉ còn 32.900 đồng/cổ phiếu.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy