21:21 13/04/2021

Cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/4/2021

Theo nhận định hiện tại của BSC, những phiên giao dịch củng cố vùng giá mới sẽ tiếp tục diễn ra trước khi có xác lập vận động tăng giá tiếp tục.
Theo nhận định hiện tại của BSC, những phiên giao dịch củng cố vùng giá mới sẽ tiếp tục diễn ra trước khi có xác lập vận động tăng giá tiếp tục.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/4, chỉ số VnIndex giảm 4,12 điểm – đương đương 0,33%, xuống 1.248,33 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 3,35 điểm – tương đương 1,13%, đóng cửa ở mức 292,19 điểm.

VN-Index có thể đối mặt với áp lực điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index có thể đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên trước khi quay lại đà tăng điểm ngắn hạn. Về tổng thể, chỉ số vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1275-1300 điểm trong ngắn hạn. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể xem xét mở các vị thế mua nâng tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1250-1265 điểm".

Chưa giữ được mốc 1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex duy trì sắc xanh trong phần lớn phiên sáng nhưng đã giảm dần trong khoảng thời gian còn lại và hiện đã trượt trở lại xuống dưới mốc 1250. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 2/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, những phiên giao dịch củng cố vùng giá mới sẽ tiếp tục diễn ra trước khi có xác lập vận động tăng giá tiếp tục".

Có thể giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index điều chỉnh trong phiên hôm nay, qua đó đánh mất mốc 1.250 điểm trong bối cảnh VIC (+6,6%) đóng góp đến 7,866 điểm vào mức tăng chỉ số. Đi kèm với đó là thanh khoản khớp lệnh trên VN-Index và HNX-Index tiếp tục lập kỷ mới với 24.331 tỷ VNĐ (vượt mốc 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, phiên trước đó là 22.924 tỷ VNĐ). Điều này cho thấy áp lực bán trong phiên hôm nay là thực sự mạnh.

Trên góc độ kỹ thuật, cả mục tiêu và thời gian hoàn thành của sóng tăng 5 đã đạt được do vậy cần quan sát thêm diễn biến trong các phiên tới để xác nhận liệu thị trường có chuyển sang sóng điều chỉnh a trong thời gian tới hay không với target gần nhất 1.135+- (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Trong phiên giao dịch tiếp theo 14/4, VN-Index có thể giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.250+-. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trước Tết trong các phiên 28/1-2/2 ở quanh đáy sóng điều chỉnh 4 và nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong các phiên 24/3-26/3 khi thị trường test hỗ trợ MA50 ngày đã chốt lời dần trong hai phiên 12/4 và 13/4 tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể tiếp tục canh bán ra nếu VN-Index quay lại thử thách vùng 1.250+-".

Tạm thời chậm lại và quan sát động thái thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau động thái tăng mạnh vượt vùng cản 1245-1250 điểm, VN-Index rơi vào trạng thái tranh chấp với áp lực chốt lời ngắn hạn tăng đáng kể. Mặc dù áp lực chốt lời khá lớn nhưng mức giảm của chỉ số chỉ dừng ở mức thấp, cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường và động thái lùi bước hiện tại đang mang tính chất kiểm tra lại vùng 1245-1250 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch của thị trường, tránh rơi vào trạng thái quá mua sớm và chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể tại vùng 1245-1250 điểm".

Cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

"Chỉ số VNIndex chỉ giảm nhẹ 0.33% trước lực bán giá thấp trên diện rộng nhờ nâng đỡ chính từ VIC (+6.6%). KLGD chung trên VNIndex đi lên gần 14% so với phiên hôm trước và vượt qua mức đỉnh lịch sử được thiết lập vào ngày 19/01/2021. Tuy nhiên KLGD ở nhóm VN30 lại sụt giảm và sự gia tăng KLGD chung chủ yếu do đột biến giao dịch ở ROS, ITA, HQC và DLG.

Dù giảm trên diện rộng, lực bán trên thị trường không mạnh và chưa cho tín hiệu tiêu cực. VNIndex đang được hỗ trợ tại vùng 1.250-1.220 điểm và chỉ số có thể quay lại đà tăng từ vùng hỗ trợ này nên nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Vùng giá mục tiêu trên chỉ số VNIndex là vùng kháng cự 1.300-1.350 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.