
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận cho 2 cổ phiếu họ FLC là AMD và GAB giao dịch trên sàn UPCoM từ ngày 19/7.
Theo đó, hơn 163,5 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (AMD), trị giá hơn 1.635 tỷ đồng (theo mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phiếu) sẽ lên sàn UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 1.100 đồng/cp.
Trong khi đó, hơn 14,9 triệu cổ phiếu GAB, trị giá hơn 149 tỷ đồng (theo mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phiếu) có giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 196.400 đồng/cp.
Đồng thời, HNX cũng có thông báo đưa cổ phiếu AMD và cổ phiếu GAB vào diện đình chỉ giao dịch từ ngày 19/7, theo các Quyết định số 756/QĐ-SGDHN ngày 12/7/2023 và Quyết định số 754/QĐ-SGDHN ngày 12/7/2023, do tổ chức đăng ký giao dịch là công ty bị hủy bỏ niêm yết bắt buộc do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin, thuộc trường hợp cổ phiếu bị đưa vào diện đình chỉ giao dịch theo quy định.
Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày cổ phiếu AMD và cổ phiếu GAB bị đình chỉ giao dịch theo quy định, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone và CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC phải gửi văn bản cho HNX, giải trình nguyên nhân, đưa ra phương án khắc phục tình trạng bị đình chỉ giao dịch.
Được biết vào cuối tháng 6/2023, HOSE đã có công văn về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone và cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC.
Cụ thể, cổ phiếu AMD và GAB hiện đang thuộc diện chứng khoán bị đình chỉ giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 quá 6 tháng so với quy định, đồng thời các cổ phiếu này cùng thuộc diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.
Đến nay, AMD và GAB đều chưa khắc phục được nguyên nhân đưa chứng khoán vào diện đình chỉ giao dịch và diện kiểm soát.
Trước đó, HOSE đã quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với viên cổ phiếu trong “họ FLC” gồm: FLC (cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC), ROS (cổ phiếu của CTCP Xây dựng FLC Faros) và HAI (cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông dược H.A.I).
Ngoài ra, các cổ phiếu còn lại là thuộc họ FLC là ART (cổ phiếu của Công ty cổ phần Chứng khoán BOS) và KLF (cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS) cũng đều không được phép giao dịch trên thị trường chứng khoán.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/8/2026.
Dòng vốn ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chịu áp lực rút ròng, song xu hướng bán ra đang có dấu hiệu thu hẹp.
Khối ngoại bán đều tay hôm nay bán ròng 685,3 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 707,8 tỷ đồng.
VNI lại có thêm một phiên đi ngang nữa trong hôm nay, từ đầu tuần đến nay chỉ giảm 2,39 điểm tương đương -0,14%. Tuy nhiên số lượng cổ phiếu giảm mạnh hơn thì rất nhiều. Chỉ số tạo “ảo giác” về những phiên tích lũy, còn thiệt hại trên danh mục là thật.
Không có nhịp phục hồi nào trong phiên chiều nay, sắc đỏ vẫn áp đảo hoàn toàn bảng điện và số cổ phiếu giảm sâu lại nhiều hơn. Thanh khoản khớp lệnh HoSE tăng gấp rưỡi phiên sáng, xác nhận đã có áp lực bán tăng cường.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Giữa không gian biển xanh và núi Linh Trường, Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường Resort tại xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa mang đến một kỳ nghỉ kết hợp giữa nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên và chăm sóc sức khỏe. Không chỉ là nơi lưu trú ven biển, khu nghỉ dưỡng đang hướng tới một hành trình để du khách thư giãn, tái tạo năng lượng và tìm lại sự cân bằng sau những ngày bận rộn.