17:01 20/09/2017

Công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vào giai đoạn nước rút

Kiều Linh

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo các bộ, ngành không để xảy ra sai sót trong sự kiện này

Ủy ban Quốc gia APEC 2017 họp phiên đoàn thể lần thứ 9.<br>
Ủy ban Quốc gia APEC 2017 họp phiên đoàn thể lần thứ 9.<br>
Chỉ còn đúng 46 ngày nữa là đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Phó thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh lưu ý tại phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, sáng 20/9.

Tại đây, Phó thủ tướng cho biết, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm và luôn chỉ đạo sát sao mọi mặt của công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khối lượng công việc cần được hoàn tất còn lớn, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn.

Ông lưu ý, cần đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, kịp đưa vào vận hành, chạy thử, bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong sự kiện Tuần lễ Cấp cao.

Cũng theo Phó thủ tướng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... nhân dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa, và cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước.

Do đó, các tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao.

Công tác an ninh - y tế cũng cần tiến hành tập dượt các kế hoạch đã xây dựng, đặc biệt lưu ý xây dựng các phương án dự phòng để bảo đảm xử lý kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Cuối cùng, về các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp, Phó thủ tướng đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, để khẳng định với bạn bè quốc tế về quyết tâm đổi mới, xây dựng Chính phủ kiến tạo, vì người dân và doanh nghiệp.

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 - 11/11 năm nay. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.