
Theo đó, phạt Coteccons 70 triệu đồng vì đã công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật. Công ty công bố thông tin báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 không có nội dung về giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty.
Coteccons còn bị phạt tiền 85 triệu đồng vì vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với người có liên quan của thành viên Hội đồng quản trị. Theo Báo cáo tài chính riêng năm 2019 đã được kiểm toán, Báo cáo tài chính riêng giữa niên độ cho kỳ kế toán sáu tháng kết thúc ngày 30/6/2020 được soát xét; trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, công ty có các giao dịch với các tổ chức có liên quan đến người nội bộ công ty.
Tuy nhiên, giao dịch giữa công ty với các bên liên quan trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 chưa được Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị thông qua.
Liên quan đến quyết định xử phạt này, Coteccons đã lên tiếng và cho rằng các vi phạm trên diễn ra trong từ năm 2018 đến tháng 6/2020, trong giai đoạn Ban Lãnh đạo tiền nhiệm với người đứng đầu là Chủ Tịch HĐQT Công ty Coteccons Nguyễn Bá Dương, và cũng đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty Unicons và thành viên HĐQT Công ty Ricons.
Coteccons xác nhận các giao dịch trên chưa được sự phê chuẩn của Hội đồng quản trị, Đại hội đồng cổ đông và không được công bố thông tin là vi phạm quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán và đi ngược lại các thông lệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp gây ra các mâu thuẫn lợi ích.
“Chúng tôi thừa nhận đã có những giao dịch nội bộ giữa các bên không phù hợp. Chúng tôi đang trong quá trình xem xét và khi có kết quả đánh giá của những ảnh hưởng thì sẽ thông báo đến cổ đông”, Chủ tịch Bolat Duisenov nói vậy tại Đại hội cổ đông thường niên 2021.
Ngay trước đó, hồi tháng 2/2021, Coteccons cũng nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước phạt vì vi phạm hành chính về thuế. Cụ thể, phạt hành vi kê sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là 23 triệu đồng; số tiền thuế truy thu là 116 triệu đồng và số tiền chậm nộp thuế 26 triệu đồng cùng với 6 triệu đồng tiền vi phạm hoá đơn.
Như vậy, từ đầu năm đến nay, Coteccons bị phạt lên đến 325 triệu đồng.
Nhà đầu tư cá nhân hôm nay bán ròng 1.021,9 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng 1.529,7 tỷ đồng qua khớp lệnh.
Ước tính sẽ có khoảng 150 triệu USD từ các quỹ ETF được giải ngân trong kỳ cơ cấu tháng 9/2026. Các cổ phiếu có giá trị mua ròng lớn nhất bao gồm: VIC (khoảng 46 triệu USD), VHM (khoảng 16 triệu USD) và MSN (khoảng 9 triệu USD).
Thay mặt lãnh đạo UBCKNN, Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho bà Hồ Thị Hằng - Phó trưởng ban Pháp chế - Đối ngoại giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý kinh doanh chứng khoán từ ngày 01/8/2026.
Kỳ vọng và hưng phấn được củng cố hôm nay khi xung đột bỗng nhiên “tịt ngòi” sau khẩu hiểu “locked & loaded”, CPI giảm tháng thứ hai liên tiếp… Có vẻ thị trường tăng khắp nơi lại tràn ngập tin tốt!
Thị trường quay trở lại trạng thái hưng phấn mạnh mẽ trong phiên đầu tuần khi vừa đón nhận tín hiệu hạ nhiệt xung đột Trung Đông, vừa đón nhận thông tin vĩ mô tháng 7 khá tích cực. Đà tăng giá cổ phiếu được hỗ trợ từ lực cầu chủ động mạnh mẽ, trong đó khối ngoại cũng đổ ròng vào hơn ngàn tỷ…
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.