06:00 30/07/2022

Dassault Systèmes hỗ trợ phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Hằng Anh -

Cùng với cam kết phát triển sản xuất bền vững, hỗ trợ Việt Nam trở thành một trung tâm chế xuất xanh, Dassault Systèmes cũng đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển đô thị thông minh, trong bối cảnh Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vừa công bố triển khai áp dụng công nghệ thông minh vào quản lý giao thông, y tế và giáo dục trong thập niên tới...

Dassault Systèmes khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội
Dassault Systèmes khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội

Chia sẻ tại buổi khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến chính thức gia nhập thị trường Việt Nam mới đây, đại diện Tập đoàn Dassault Systèmes (Pháp) cho biết trong 3-5 năm tới sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính: sản xuất xe điện, sản xuất bền vững và phát triển đô thị thông minh.

Với bề dày kinh nghiệm về hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới, hãng mong muốn hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam trong sản xuất xe điện xuất khẩu ra thế giới. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm trong rất nhiều dự án đô thị thông minh tại Ấn Độ và Pháp, Dassault Systèmes đặt mục tiêu chia sẻ, hỗ trợ phát triển các dự án đô thị thông minh tại Việt Nam.

Dassault Systèmes đã và đang đóng vai trò quan trọng các dự án đô thị thông minh trên toàn thế giới, bao gồm từ quy hoạch đô thị thông minh cho đến các hoạt động xây dựng xanh. Ví dụ Tập đoàn đã cho xây dựng một bản sao mô phỏng thực tế ảo của thành phố Rheims ở Pháp để hỗ trợ các nhà quy hoạch đô thị, các nhà quản lý đô thị trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người, quản lý rác thải, quản lý giao thông, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và các không gian xanh. 

Trong phát triển đô thị thông minh, Việt Nam đã triển khai rất nhiều sáng kiến về đô thị thông minh tại 10 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc, áp dụng công nghệ vào lĩnh vực quản lý giao thông, y tế và giáo dục trong thập niên tới.

"Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong việc tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau của các cơ quan chính phủ, hợp tác với người dân để nâng cao chất lượng cuộc sống các đô thị, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh và kết nối trên phạm vi toàn quốc từ nay đến năm 2025", bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam châu Á- Thái Bình Dương của Dassault Systèmes cho biết.

Trong những dự án đô thị thông minh có nhiều bên liên quan khác nhau. Dassault Systèmes sẽ kết nối tất cả các bên liên quan trong quy hoạch đô thị và những dữ liệu được tập trung vào một địa điểm, hỗ trợ việc ra quyết định hiệu quả.