16:07 17/05/2019

Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World

Tường Bách

Tọa lạc tại trụ sở của MBC ở Sangam Dong, phía Nam Seoul, MBC World được MBC xây dựng với mục đích tạo điểm giải trí cho khách du lịch tới Hàn Quốc.


Công viên giải trí MBC World Seoul sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về làn sóng văn hóa Hàn Quốc thông qua các hình ảnh, phim trường, cảnh quay, poster của các chương trình truyền hình hay phim truyền hình Hàn Quốc tại đây. Đặc biệt, công viên cũng chính là trụ sở của đài MBC, nơi cho ra đời của những show truyền hình nổi tiếng.Công viên giải trí MBC World được xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2015. Đây là khu công viên chủ đề hallyu đầu tiên của Hàn Quốc với các hoạt động giải trí đa dạng. Tại đây bạn sẽ có cơ hội giao lưu với các nhóm nhạc thần tượng như Big Bang, PSY hay 2NE1…v.v.. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm các show trình diễn âm nhạc và vũ đạo đặc sắc với công nghệ hình ảnh cao.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 1.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 2.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 3.
Các điểm thu hút chính trong công viên chủ đề này gồm các buổi hòa nhạc K-pop ứng dụng công nghệ tạo hình ảnh 3D (hologram). Điều này giúp du khách có cảm giác họ đang được đứng ngay cạnh và xem các ngôi sao như G-Dragon và Psy biểu diễn. Ngoài ra, du khách có thể lên sân khấu và học nhảy múa cùng hình ảnh hologram của các sao K-pop.Các địa điểm vui chơi tại MBC World được phân chia thành 3 khu B, C và M. Trong đó B là nơi bạn "gặp" và chụp ảnh cùng các thần tượng phim ảnh của mình tại Masterpiece Contents Hall. Bạn có thể chụp một tấm ảnh với Song Il-Kuk trong Truyền thuyết Jumong hay cùng nàng Han Ga-In trong The Moon embracing the Sun. Và không dừng lại ở đó, bạn còn có thể chụp ảnh với các ngôi sao của các cương trình truyền hình thực tế nổi tiếng.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 4.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 5.
Để được chụp hình cùng các idol Hàn Quốc, bạn hãy đến khu B và C. Khu vực B là nơi trưng bày các bức ảnh liên quan đến các chương trình thực tế của Hàn Quốc. Còn khu C lại có những khung hình khiến cho bạn cảm giác như thần tượng đang đứng ngay trước mặt mình. Ngoài ra còn có công viên ngôi sao – Star Park. Với dấu tay của các ngôi sao nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Bạn có thể "chạm tay" Lee Jun Ki, Song Joong Ki,…M là khu nhộn nhịp nhất MBC World. Nơi bạn có thể ca hát, nhảy với các nhóm nhạc trong Hologram Theatre. Tham gia các chương trình thực tế ảo với một cặp kính VR, giúp bạn trực tiếp "chạm mặt" thần tượng của mình một cách gần nhất. Hoặc lên sóng hẳn một chương trình radio trực tiếp tại Garden Studio.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 6.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 7.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 8.
Trung tâm phim cổ trang Hàn Quốc nằm ở khu vực M. Ngay tại đây bạn có thể cảm nhận được rõ nét không khí cổ trang của Hàn Quốc. Có một hành lang dài 50m trưng bày các bộ phim điện ảnh cổ trang nổi tiếng của MBC mà chắc hẳn bạn đã từng xem, ví dụ như "Mặt trăng ôm Mặt trời (2012), Nữ hoàng Seonseok (2009), Thư Sinh Bóng Đêm (2015)…C Zone bao gồm những chương trình làm nên tên tuổi của đài MBC. Khách tham gia có thể chụp ảnh với những ngôi sao nổi tiếng từ các show, chương trình như We Just Married, My Little Television, I am a singer, … Hoặc lên "chuyến xe ngôi sao" hay thậm chí "chia giường" với một trong những thần tượng KPOP đình đám,…
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 9.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 10.
Đến Seoul, nhớ ghé công viên MBC World - Ảnh 11.
Tất nhiên là còn rất nhiều trải nghiệm thú vị khác tại điều thú vị khác tại MBC World. Bạn hãy đi và dành thời gian khám phá nhé! Nhớ là sau khi vui chơi thỏa thích, đừng quên mua một vài món đồ ưu niệm nha. Thông thường các loại cốc, y, sticker… đều là sản phẩm độc quyền. Tuy nhiên mỗi du khách chỉ được tham quan giới hạn trong vòng 90 phút. Vì thế bạn nên có sự phân chia cụ thể, dành nhiều thời gian hơn cho khu M, sau đó đến khu C và B. Bạn sẽ được chụp hình trong tất cả các khu vực tham quan, kể cả phòng thông tin và phòng quay 3 chiều nữa nhé.
Kinh nghiệm bỏ túi:- Để đến công viên giải trí MBC World Seoul, bạn cần mua vé 3 tuần trước khi tham gia. Giá vé khoảng là 18.000 won (khoảng 370.000 đồng), đặt qua các trang mạng như Klook hoặc Trazy. Trẻ em dưới 18 tuổi có thể mua vé thanh thiếu niên hoặc trẻ em trực tiếp ngay tại MBC World, giá từ 9.000 – 13.000 won (khoảng 185.000-270.000 đồng).- Trong các khu vực tham quan của công viên giải trí MBC World Seoul, mỗi khu vực đều có 1 chiếc hộp nhỏ màu xanh để xác minh QR code của du khách. Các du khách đến mỗi khu vực này cần lấy vé/voucher của mình và dùng code QR quét xác nhận tại các máy này thì mới có thể chụp ảnh và quay video được.