
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 17/12/2025
Duy Linh
02/10/2007, 08:57
Deutsche Bank AG vừa hoàn tất việc mua 10% cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank)
Ngày 1/10, Deutsche Bank AG thông báo hoàn tất việc mua 10% cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank), và vốn điều lệ của Habubank chính thức tăng từ 1.260 tỷ đồng lên 1.400 tỷ đồng.
Theo thỏa thuận, ngoài việc tham gia cổ phần, Deutsche Bank cam kết hỗ trợ kỹ thuật cho Habubank trong các hoạt động nguồn vốn, thị trường tiền tệ, quản lý rủi ro và cùng nhau tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh chiến lược trong các lĩnh vực thẻ tín dụng và các sản phẩm dịch vụ đầu tư.
Tổng giám đốc Habubank cho biết, việc hợp tác giữa hai bên sẽ làm gia tăng giá trị cho các cổ đông, các khách hàng, các nhà đầu tư của cả hai ngân hàng.
Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của doanh nghiệp này.
Dự kiến Sony Music HK sẽ sở hữu 49% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết tại Công ty cổ phần 1Label. Sau khi hoàn tất giao dịch, Công ty cổ phần 1Label và Công ty TNHH 1Talents không còn là công ty con mà trở thành công ty liên kết của Công ty cổ phần Tập đoàn YeaHl.
HĐQT VPBankS thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Vũ Hữu Điền và bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ vị trí Tổng giám đốc
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: