08:57 19/03/2019

Đi tìm “đại dương xanh” với mô hình franchise giáo dục

P.V

Trong giáo dục, franchise dùng để gọi việc một cơ sở giáo dục được cấp phép giảng dạy các chương trình học thuộc trường học hay mô hình giáo dục quốc tế của một nước khác

Dongsim Kindergarten cơ sở Yên Hòa- mô hình franchise đầu tiên của Dongsim Việt Nam đi vào hoạt động.
Dongsim Kindergarten cơ sở Yên Hòa- mô hình franchise đầu tiên của Dongsim Việt Nam đi vào hoạt động.

Những người đang làm trong nền giáo dục và những nhà đầu tư hiện nay đang đi tìm "đại dương xanh" để có những bước phát triển mới. Và mô hình franchise giáo dục chính là nền móng để dẫn đến thành công.

Đi tìm "đại dương xanh" trên thị trường giáo dục là phải mở rộng tầm nhìn, mở rộng quy mô để thấy được thị trường vẫn còn nhiều "hồ nước" chưa được khai phá hết, Franchise chính là một trong số những "hồ nước" như thế.

Có thể thấy Franchise giáo dục là mục tiêu để những người muốn phát triển về giáo dục tìm ra những lối đi mới theo hướng chuyển giao những bước tiến của nền giáo dục quốc tế. Càng tham khảo các nền giáo dục của thế giới ta lại càng tìm ra được những "chìa khóa" để mở ra cánh cửa cho nền tri thức Việt.

Lợi thế của việc franchise là thông qua hình thức nhượng quyền, bí quyết kinh doanh của những doanh nghiệp thành công sẽ được chuyển giao và nhân rộng ra nhiều doanh nghiệp khác và như thế sẽ hạn chế những rủi ro về mặt kinh tế. Hoặc ví dụ như sử dụng franchise của những thương hiệu đã nổi tiếng - thương hiệu nổi tiếng sẽ thu hút được khách hàng.

Về cơ bản, franchise trong giáo dục và kinh doanh đều có ý nghĩa tương đương. Cụ thể trong giáo dục, franchise dùng để gọi việc một cơ sở giáo dục được cấp phép giảng dạy các chương trình học thuộc trường học hay mô hình giáo dục quốc tế của một nước khác.

Nói cách khác, một mô hình giáo dục tiên tiến sẽ đóng vai trò cấp bằng, chuyển giao mô hình giáo dục còn việc giảng dạy sẽ do trường mua franchise được trao quyền đảm nhận. Trong lĩnh vực giáo dục, chúng ta có thể dịch nôm na từ franchise là "chương trình học nhượng quyền".

Lợi ích đầu tiên của chương trình học nhượng quyền là bạn vẫn có thể học tập và tiếp nhận những mô hình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế mà không phải đi đến tận bên kia địa cầu để theo học. Xét về mặt nội dung khóa học, bạn có thể yên tâm về chất lượng chương trình vì các trường chuyển giao nhượng quyền thường rất nghiêm khắc trong việc đảm bảo quá trình dạy học và thi cử của trường được nhượng quyền phù hợp với tiêu chuẩn họ đề ra.

Việc xuất hiện những mô hình giáo dục tiên tiến thông qua Franchise sẽ tạo một môi trường, một hình ảnh mới. Đó chính là hình ảnh hội nhập đối với các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế. Nhận nhượng quyền, đồng nghĩa với việc được phép sử dụng hình ảnh một thương hiệu có sẵn đã và đang thành công.

Vì thế, các nhà đầu tư chỉ tập trung vào việc điều hành hoạt động mô hình đã có sẵn, phần còn lại như mô hình giáo dục, chương trình giảng dạy, chiến lược marketing sẽ do bên nhượng quyền đảm nhiệm và chuyển giao. Mô hình giáo dục và sản phẩm về giáo dục sẽ có sự đồng nhất với tất cả các cơ sở trong hệ thống giáo dục.

Thêm vào đó, nơi cấp quyền chuyển nhượng có thể đưa ra những lời khuyên cho các nhà đầu tư làm thế nào để phát triển chương trình marketing có hiệu quả thông qua quỹ marketing. Khi nhận nhượng quyền, phía nhà đầu tư sẽ được nhận những báo cáo chính xác hơn về nền giáo dục hiện tại cùng với việc đào tạo kinh nghiệm giáo dục từ cấp quản lý đến giáo viên đào tạo.

Phương pháp và các chương trình đào tạo đã được đúc kết và nghiên cứu một cách khoa học và đạt hiệu quả nhất. Do đó, nhà đầu tư nhận nhượng quyền sẽ không phải trải qua giai đoạn xây dựng và phát triển ban đầu cũng như hạn chế tối đa rủi ro trong giai đoạn này. Tất cả những lợi ích trên là những yếu tố để mô hình franchise giáo dục được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Được biết, Dongsim Kindergarten là mô hình đầu tiên franchise giáo dục mầm non tại Việt Nam. Dongsim Kindergarten là sự hợp tác giữa Tập đoàn giáo dục Egroup và Dongsim Hàn Quốc, dành cho trẻ em Việt Nam với tiêu chí "trẻ khỏe mạnh và thông minh tỏa sáng". Slogan của trường cũng chính là tiêu chí "Với sức khỏe và sự thông minh, con sẽ tỏa sáng giữa đám đông. Với suy nghĩ và hành động sáng tạo, con sẽ trở nên khác biệt".

Hệ thống trường mầm non Dongsim Kindergarten là hệ thống trường có chi phí hợp lý nhất với chương trình giáo dục hợp lý nhất. Dongsim Kindergarten là môi trường mầm non với đội ngũ giáo viên hạnh phúc, mỗi cô giáo hạnh phúc sẽ nuôi dưỡng nên những đứa trẻ hạnh phúc.

Thương hiệu Dongsim Kindergarten ra đời, đã có thời gian gần 1 năm phát triển tại thị trường Việt Nam và đã thu được nhiều thành công - là đơn vị áp dụng độc quyền các chương trình giáo dục từ Hàn Quốc như English DOO, Khoa học diệu kỳ, Tôi là bảng màu, Gabe, chương trình… vào giảng dạy cùng với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.