11:47 07/10/2014

Dịch vụ hộp ngủ tại sân bay Nội Bài tái hoạt động

Ngô Trang

“Khách sạn mini” tại sân bay Nội Bài đã được cơ quan chức năng cho phép hoạt động trở lại

Hiện VATC có 14 buồng ngủ với 3 phòng đơn và 11 phòng đôi.
Hiện VATC có 14 buồng ngủ với 3 phòng đơn và 11 phòng đôi.
Bộ Giao thông Vận tải vừa cho phép Công ty Cổ phần Du lịch Hàng không Việt Nam (VATC) mở lại dịch vụ hộp ngủ tại sân bay Nội Bài.

Trước đó, dịch vụ này đã được VATC đã triển khai tại nhà ga T1 - Nội Bài, nhưng chỉ 4 ngày sau khi khai trương, đến ngày 25/7, Cục Hàng không đã kiểm tra và chỉ đạo tạm dừng khai thác do việc bố trí dịch vụ này chưa tuân thủ các quy định.

Cụ thể, thời điểm đó, Cục Hàng không cho biết chưa nhận được các báo cáo về phương án, quy trình khai thác, phòng cháy chữa cháy, bản vẽ bố trí mặt bằng…của dịch vụ trên nên chưa có văn bản chấp thuận .

Đến cuối tháng 9/2014, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có báo cáo về mặt bằng bố trí vị trí lắp đặt hộp ngủ và đề nghị cho phép mở lại dịch vụ nên Cục Hàng không đã đồng thuận việc cung cấp dịch vụ trên.

Theo VATC, hộp ngủ là loại hình dịch vụ phổ biến tại các cảng hàng không trên thế giới với mục đích phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong quá trình chờ nối chuyến. Hộp ngủ tại sân bay Nội Bài được ví như một khách sạn mini và cũng tương tự dịch vụ ở nhiều sân bay các nước như Singapore, Đức, Nga, Nhật Bản, Anh...

Mỗi buồng ngủ của VATC có diện tích khoảng 4 m2 và cao 3 m, có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí của du khách.

Trong mỗi hộp ngủ đều có các thiết bị giải trí và các vật dụng cơ bản của một khách sạn mini như giường, tủ, chăn, ga, gối đệm, móc treo quần áo, điện thoại, wifi, đồng hồ báo thức, sách hướng dẫn… Ngoài các tiện ích nói trên, du khách sử dụng dịch vụ buồng ngủ VATC được phục vụ miễn phí nước uống và đồ ăn nhẹ.

Hiện VATC có 14 buồng ngủ với 3 phòng đơn và 11 phòng đôi. Công ty cũng công bố bảng giá với 3 giờ sử dụng đầu tiên phòng đơn có giá 210.000 đồng/giờ, phòng đôi giá 252.000 đồng/giờ; 3 giờ sử dụng tiếp theo phòng đơn giá 180.000 đồng/giờ; phòng đôi giá 215.000 đồng/giờ; từ 6- 12 giờ sử dụng phòng đơn có giá hơn 1,3 triệu đồng, phòng đôi giá 1,6 triệu đồng và giá trọn gói nguyên ngày đối với phòng đơn là 1.530.000 đồng, phòng đôi giá 1.831.000 đồng.