Doanh thu của Vietnam Airlines có dấu hiệu khởi sắc

Mạnh Chung

22/10/2009, 20:40

Số liệu thống kê cho thấy doanh thu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bắt đầu tăng trở lại

Doanh thu quý 3 của Vietnam Airlines đạt 5.914 tỷ đồng, tăng cao hơn quý 2 (đạt 5.265 tỷ đồng), tuy nhiên lại không bằng quý 1 (đạt 6.107 tỷ đồng).
Doanh thu quý 3 của Vietnam Airlines đạt 5.914 tỷ đồng, tăng cao hơn quý 2 (đạt 5.265 tỷ đồng), tuy nhiên lại không bằng quý 1 (đạt 6.107 tỷ đồng).

Số liệu thống kê cho thấy doanh thu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bắt đầu tăng trở lại.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm vừa được Vietnam Airlines công bố, tổng doanh thu trong 9 tháng của đơn vị này ước đạt 17.286 tỷ đồng, đạt 73% kế hoạch năm. Doanh thu quý 3 của Vietnam Airlines đạt 5.914 tỷ đồng, cao hơn quý 2 (đạt 5.265 tỷ đồng), tuy nhiên lại không bằng quý 1 (đạt 6.107 tỷ đồng).

Với tổng doanh thu trên, Vietnam Airlines cho biết, lợi nhuận trước thuế của toàn tổng công ty ước thực hiện là 65,4 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước ước đạt 20,8 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo kết quả kinh doanh, tổng khối lượng vận chuyển hành khách quý 3 của Vietnam Airlines đạt 2.385.925 lượt hành khách, tăng 8,6% so với quý 2 và tăng 7,8% so với cùng kỳ 2008.

Cộng dồn 9 tháng, tổng lượng khách vận chuyển là 6.848.521 người, đạt 71,6% kế hoạch năm, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2008, trong đó khách nội địa là 4.533.170 người, đạt 77,5% kế hoạch, tăng 12,5% so với cùng kỳ, khách quốc tế 2.315.109 người, đạt 62,3% kế hoạch năm, giảm 11,8% so với cùng kỳ 2008. Trong 9 tháng, Vietnam Airlines đã thực hiện được tổng cộng trên 49.200 chuyến bay an toàn.

Đối với vận chuyển hàng hóa, bưu kiện, quý 3 đạt 31.458,5 tấn, tăng 2,7% so với cùng kỳ; cộng 9 tháng đạt 90.208,7 tấn, đạt 75,8% kế hoạch năm.

Vietnam Airlines cho biết, trong tháng 10 này hãng sẽ mở thêm 3 đường bay khác là Hà Nội - Fukuoka (Nhật, 10/10), Hà Nội - Tuy Hòa (24/10) và Hà Nội - Pleiku (27/10).

Cụ thể, cả hai đường bay nội địa mới mở trong tháng 10/2009 nêu trên đều được khai thác bằng máy bay 79 ghế ngồi Fokker 70. Trong đó, đường bay thẳng Hà Nội - Tuy Hòa được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy. Còn đường bay thẳng Hà Nội - Pleiku được đưa vào khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ nhật.

Trong đó, Vietnam Airlines sẽ áp dụng nhiều mức giá trên đường bay Hà Nội  - Tuy Hòa và Hà Nội - Pleiku, theo đó, giá vé một chiều áp dụng chung cho hai đường bay này sẽ dao động từ 900.000 đồng đến 1.700.000 đồng.

Với việc đưa vào khai thác hai đường bay thẳng này, tổng số đường bay trong mạng bay nội địa của Vietnam Airlines lên 31 đường bay.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng cho biết, từ ngày 26/10/2009, hãng sẽ chuyển sang lịch bay mùa đông, theo lịch bay này giai đoạn cao điểm Tết (từ đầu tháng 2/2010 đến 25/2/2010) số lượng tải cung ứng trước mắt sẽ tăng thêm khoảng 20% so với lịch bay thường lệ, chủ yếu tăng trên chặng bay Hà Nội - Tp.HCM và Tp.HCM - Đà Nẵng.

Với lịch bay quốc tế thì sẽ được điều chỉnh tăng thêm tần suất từ 7 lên 8 chuyến/tuần trên chặng bay Hà Nội/Tp.HCM - Paris (Pháp), từ 5 lên 6 chuyến/tuần Hà Nội/Tp.HCM - Frankfurt (Đức), từ 8 lên 10 chuyến/tuần Hà Nội/Tp.HCM - Pusan (Hàn Quốc), và từ 7 lên 14 chuyến/tuần Tp.HCM - Bangkok (Thái Lan).

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy